01-01-2022 | AdminNgười tốt chẳng bao giờ khéo miệng, kẻ xấu lại toàn nói lời hay. Nhưng ta hãy nhớ rằng, hiền lành thật thà thì người mới thương, còn khi ta gian xảo, dối trá thì người đời sẽ càng xa lánh.

Mọi thứ nhân duyên sẽ đến vào thời điểm thích hợp. Điều mà ta cần phải lưu ý là: “Hãy tập sự kiên nhẫn”.
Mọi người đều cho rằng ta sống một mình sẽ rất cô đơn, nhưng ta lại không nghĩ như thế. Vì khi ta ở cạnh những người không hiểu mình mới thật sự là cô độc nhất.
Vì thế ta đừng bao giờ lừa dối người khác! Bởi vì những người mà ta lừa dối được, đều là những người đang tin tưởng ta. Và niềm tin một khi ta đã mất thì sẽ không bao giờ quay lại được như lúc ban đầu…!
Trong cuộc sống có ba hạng người ta nên làm bạn: “Người yêu thương ta, người ghét ta, và người đang lạnh lùng đối với ta”.

Người yêu thương ta sẽ làm ta cảm thấy ấm áp, người ghét ta sẽ khiến ta nên cẩn trọng, và người đang lạnh lùng sẽ dạy cho ta cách “tự lập”.


Trong cuộc đời vốn dĩ phức tạp này, chỉ có ta mới thật sự biết được lúc nào ta nên cầm lên và lúc nào ta sẽ bỏ xuống những chuyện của chính mình.

Nếu như có người vì một điểm tốt mà tha thứ cho tất cả những điểm không tốt của ta, thì ta hãy nên “trân trọng” họ. Bởi vì hầu hết mọi người đều sẽ chỉ vì một điểm xấu của ta mà lại quên mất ta cũng có những điểm tốt vô cùng!


P.N News