02-03-2020 | Admin

Bởi vì gia sản văn hoá, tâm linh, tuệ giác Đạo Phật hết sức lớn. Hơn 25 Thế kỷ vẫn sống trong dòng chảy tri thức, khoa học của mọi thời đại, mọi thế giới, mọi nền văn minh con người.

Một lần nữa, BBT truyền thông Phật giáo và xã hội xin giới thiệu MV tư liệu tổng hợp nơi mượn danh Phật giáo để tạo ra những điều sai bậy.

Để thông tin thêm rộng đường dư luận, có cái nhìn “ Phật giáo đối xử với thiền am hiền quá rồi” hơn 6 năm qua tại Liên huyện Đức Hoà, Đức Huệ Long An và gần 10 năm hơn, khi giả, làm “căn chùa bị cháy” tại huyện Bình Chánh- TP. HCM. ( bị phốt , bị chính quyền cấm...) Sau đó hộ ông Tùng Vân, bà Cúc di dời xuống tỉnh Long An để tiếp tục “ chứng nào tật nấy“, mua đất để “ mơ có một ngày” sinh con đẻ cái nhiều thế hệ, làm mờ mắt thiên hạ...”móc túi người từ thiện”, nếu không kịp thời chặn đứng những hành vi “giả dối xuyên quốc gia” này từ nơi có tên “ tịnh thất bồng lai”, tự xưng trại nuôi trẻ mồ côi do ông Lê Tùng Vân chủ đạo, lên kế hoạch, hô biến...cả nhiều lĩnh vực. ( tôn giáo, con người, lý lịch già bé gái trai, tài khoản, kinh doanh, đi tu, con cháu toàn mồ côi cha v.v... )


Trong cuộc họp liên tịch cấp hành chính cao nhất của tỉnh. Một cán bộ cũng cho các đoàn đại diện biết, hai em bé dưới 5 tháng tuổi xuất hiện trước Tết Canh Tý ở tại “ tịnh thất bồng lai”, được hộ bà Cao thị cúc lên trình báo C.A và xin nhận 2 bé làm con nuôi. Phía Chính quyền đã ghi nhận sự việc, sau đó từ chối đối với bà cúc và hỏi thêm về giấy khai sinh...


Cán bộ này, nói thêm, không biết, sau khi chính quyền địa phương, xin ý kiến từ cơ quan thẩm quyền “ Sở Lao động, thương binh và xã hội”, thống nhất sẽ ra thông báo niêm yết 2 bé theo luật định trên các phương tiện truyền thông và các hội. Mong tìm ra cha thật, mẹ thật của hai cháu bé, để tiến hành các thủ tục tiếp theo, gởi vào các viện cô nhi xã hội và hội bảo trợ trẻ em v.v...


Và sau nhiều ngày, chờ thành viên hộ bà Cao thị cúc lên bàn giao các bé theo đề nghị của chính quyền, nhưng đến nay vẫn không thấy 2 bé đang ở đâu, và tình hình dưỡng nuôi như thế nào từ hộ nhà Cao thị cúc, xã Hoà Khánh Tây.


Huyện ghi tên một vài youtuber tiêu biểu vào biên bản báo cáo trước tháng 01/2020- đến nay đã xuất hiện thêm nhiều kênh phản bác “tịnh thất bồng lai”, lên tiếng rất nhiều trong cộng đồng,giúp xã hội hiểu đúng vụ việc. đòi trả sự thật cho các trẻ nơi đây.


Ban Biên Tập Phật giáo, một lần nữa cám ơn đến các kênh Youtuber và các Phật tử cộng đồng mạng xã hội đã hết lòng vận động và ủng hộ các thông báo và công văn của Phật giáo, sớm giải quyết vấn đề, vụ việc gây náo động hơn ba tháng nặng nề, tiêu điểm vừa qua ( 2019/2020), tại hộ cùng cha khác mẹ, khác mẹ cùng cha, Bồng Lai viên, thiền am bên bờ “mở trụ”.


Phật giáo đã nhờ sự quan tâm các cấp, các lãnh đạo từng ngày xây dựng đất nước thanh bình, ổn định, có pháp luật trong xã hội. Và Phật giáo cũng rất cần có các hộ pháp viên, các truyền hình cấp tỉnh, các tờ báo chính thống, có trụ sở tại Hà Nội và không quên các anh chị làm youtuber nói lên sự thật, bày tỏ sự quang mình chính đại để cùng mong mỏi , sớm góp phần, vào công việc an ninh trật tự. Trong cuộc họp hôm 28/02/2020 ban báo cáo mang mã số GM- 1890 đã nhắc đến sự tán đồng đến kênh “youtuber chính nghĩa”, giúp cho các cấp một tay, một nhận định sáng suốt, giúp cho phía Phật giáo lấy lại những danh dự đáng có, bị nhóm người cứng đầu , kiêu ca, ngả mạng, lợi dụng tôn giáo, trục lợi. Tiếng nói truyền thông xã hội chân chính, yêu sự thật, tin Phật... nói trên còn ráo riết “giải cứu hoa ưu đàm”, loài hoa gắn liền các sự tích Phật giáo và như một niềm tin vô thượng thậm thâm vi diệu của hàng Phật tử khắp nơi trên thế giới hướng về các Vị Phật... Như Lai trả về lại nguyên giá trị lịch sử.


Các anh chị làm báo 4.0, đăng YouTube, còn thực tế, đã mạnh dạng phân tích, làm rõ và chứng minh những lời thoại, lời phim trong các clip phim “ phật truyền đạo đến bậc đạo sư giải thoát...”  là giả dối, làm sai sự thật, giễu cợt, cắt ghép, và mượn danh, mượn áo, phù phép biến đen thành trắng, trắng thành đen, biến con đẻ thành con rơi, biến ông Vân thành thánh sống, biến con nít thành phật tái sinh...


Đã từ lâu, Phật giáo xin đứng ngoài danh lợi, tiền tài, danh vọng và thị phi nhưng không phải chính vì thế mà ngoại đạo, tà giáo, ma đạo muốn trèo lên đầu, lên cổ là được đâu?hình minh họa trích từ clip 5 chú tiểu...

Nhóm bồng lai , Lê Tùng Vân thế hệ nhất , Hoàn Nguyên Nhất Nguyên thế hệ hai, nhị Nguyên, Nhất tuệ, Trùng Dương, Pháp Tâm Nghi Tâm đời thứ ba ( phái tăng bồng) ... tự xưng tu theo Phật giáo?

Và phái ni bồng đời thứ nhất Cao thị cúc, Lê Thu Vân, Huyền trang, Chơn Ngọc Xuân, kỳ duyên, chơn Ngọc linh, chơn Ngọc đắc v.v... đã hình thành nên một loạn phái bí giáo, điện lực, bằng những tên gọi “ngáo đá”, vô thưởng vô phạt đang tồn tại lênh đênh bên bờ vũ trụ, chờ ngày “lệnh quân” trong tháng ba.


Những hiện tượng tuy, mới nhìn thấy bình thường thế đó, thế nhưng tương kế tựu kế của họ đáng để chúng ta, những người con Phật trong cả ba miền nâng lên mức phá đạo, theo từng sách lược giả ngu, giả khờ, giả ngốc, giả lấy lòng thương hại. Nếu không đoàn kết, chung lòng để triệt đi mầm chồi bá đạo này của họ gia đình Thánh Đức - Lê Tùng Vân , thì có đôi khi hội Đức chúa trời, hội thiên địa giáo sẽ lồng ghép tư tưởng vào trong những mưu đồ “quay lưng lại với chùa”.


Đây là một thành tích đáng ghi nhận đến với các youtuber tự do trong và ngoài nước, có trình độ, có quan điểm, có chung một chí hướng xây dựng quê hương Việt Nam văn minh, giàu đẹp. Dần trở thành món ăn tinh thần “ tự do ngôn luận” bảo vệ linh hồn Dân tộc. Bởi vì gia sản văn hoá, tâm linh, tuệ giác  Đạo Phật hết sức lớn. Hơn 25 Thế kỷ vẫn sống trong dòng chảy tri thức, khoa học của mọi thời đại, mọi thế giới,  mọi nền văn minh con người.


Đây còn là một lớp trí thức trẻ kế thừa và làm chủ lương tâm xã hội. Theo tham khảo của phóng viên, các hộ pháp viên youtuber đã bỏ ra quá nhiều thời gian và sức khỏe, tinh thần, trí tuệ để cầu ánh sáng được phơi bày, để cầu có một Việt Nam thượng tôn pháp luật.


KINH TÂMThượng Toạ Thích Nhật Từ phó viện trưởng thường trực Học Việt Phật Giáo Việt Nam T.PHCM tiếp đón cựu bộ trưởng Y Tế, đại biểu Quốc Hội VN bà Nguyễn Thị Kim Tiến. Hình thăm thư viện 100 bộ kinh sách Phật giáo tại Chùa Giác Ngộ- Quận 10.

BTV

Ban Tôn giáo tỉnh Long An có ý kiến về “tịnh thất Bồng Lai”


https://giacngo.vn/sukien/diendanxaydung/2020/02/25/3250DA/

Nhiều cá nhân trong và ngoài nước đồng loạt tố ‘tịnh thất Bồng Lai’

https://phatgiao.org.vn/nhieu-ca-nhan-trong-va-ngoai-nuoc-dong-loat-to-tinh-that-bong-lai-d40234.html

https://phatgiao.org.vn/su-that-ve-noi-duoc-goi-la-tinh-that-bong-lai-d40200.html

https://phatgiao.org.vn/tinh-that-bong-lai-khong-phai-la-co-so-tho-tu-phat-giao-d37699.html