19-01-2018 | Admin

Bhutan đo hạnh phúc bằng "kích thước của trái tim". Với người dân nơi đây, hạnh phúc là sự giác ngộ trong tâm hồn, không nằm ở những "thỏa mãn" về vật chất. Hạnh phúc ở Bhutan giống như 1 căn bệnh truyền nhiễm, có thể lây lan trong không khí, nụ cười và những lời cầu nguyện. Để bị nhiễm bệnh, hãy đến đây và bao quanh mình bởi những con người hạnh phúc."" Đến cuối đời, chỉ duy nhất ba thứ quan trọng: bạn đã yêu nhiều như thế nào, bạn đã sống tử tế ra sao, và bạn đã để cho những thứ không ý nghĩa với mình ra đi nhẹ nhàng như thế nào"

Không chỉ được đánh giá là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, Bhutan còn là vùng đất với những khung cảnh thiên nhiên đẹp đến ngỡ ngàng. Mới đây, travel MC Nhị Đặng đã khiến nhiều người choáng ngợp với bộ ảnh cực đẹp được chụp tại Bhutan.


Bhutan là một quốc gia nằm tại vùng lục địa Nam Á, kẹp giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Dù có diện tích rất nhỏ, dân số ít và nền kinh tế chậm phát triển nhưng suốt nhiều năm nay, đây vẫn được đánh giá là quốc gia nằm trong top 10 hạnh phúc nhất thế giới. Bhutan là quốc gia duy nhất trên thế giới đo lường sự tiến bộ của mình thông qua chỉ số hạnh phúc (Gross National Happiness) chứ không phải là tổng sản phẩm quốc gia.

Ngắm Bhutan đẹp ngoài sức tưởng tượng dưới ống kính của travel blogger Nhị Đặng - Ảnh 1.

"Với người dân nơi đây, hạnh phúc là sự giác ngộ trong tâm hồn, không nằm ở những "thỏa mãn" về vật chất. Hạnh phúc ở Bhutan có thể lây lan trong không khí, nụ cười và những lời cầu nguyện. Để bị nhiễm bệnh, hãy đến đây và bao quanh mình bởi những con người hạnh phúc."

Ngắm Bhutan đẹp ngoài sức tưởng tượng dưới ống kính của travel blogger Nhị Đặng - Ảnh 2.

"Một trong những sân bay thử thách nhất trên thế giới". Tại sao? Sân bay này nằm trong một thung lũng dốc bên bờ một con sông, với độ cao 5500m và bao quanh là các đỉnh núi, có các luồng gió nghịch, việc hạ cánh xuống sân bay này là một thách thức cho các phi công đáp xuống trên một đường băng hẹp, dài 6500 bộ. Máy bay chỉ được phép cất cánh và bay ban ngày vì chuyến bay đêm bị coi là quá nguy hiểm."

Ngắm Bhutan đẹp ngoài sức tưởng tượng dưới ống kính của travel blogger Nhị Đặng - Ảnh 3.

Không chỉ là quốc gia được đánh giá cao về mức độ hạnh phúc, Bhutan còn có những cảnh sắc thiên nhiên khiến bất kì ai lần đầu nhìn thấy cũng chỉ biết ngẩn ngơ ngắm nhìn. Những dãy núi hùng vĩ, nguyên sơ và xanh ngắt màu của cây cỏ. Bầu trời cao, trong gần như chẳng có chút vẩn đục khói bụi. Những dòng sông lững lờ trôi róc rách đem đến một cảm giác bình yên, dịu dàng. Tất cả như hoà vào làm một, tạo nên một tổng thể mà khó có từ ngữ nào có thể miêu tả được trọn vẹn.

Ngắm Bhutan đẹp ngoài sức tưởng tượng dưới ống kính của travel blogger Nhị Đặng - Ảnh 4.
Ngắm Bhutan đẹp ngoài sức tưởng tượng dưới ống kính của travel blogger Nhị Đặng - Ảnh 5.

"Chúng tôi tận dụng những ánh sáng cuối cùng trong ngày trên cầu treo Punakha. Đây là cây cầu treo dài thứ hai ở Bhutan, trải dài 350m, treo lơ lửng trên dòng chảy xiết của sông Pho Chhu. Với những lá cờ cầu nguyện treo khắp nơi, cây cầu nối thị trấn Punakha với Punakha Dzong, được chủ yếu dân địa phương ở bên kia thị trấn dùng làm đường tắt để sang Punakha Dzong."

Ngắm Bhutan đẹp ngoài sức tưởng tượng dưới ống kính của travel blogger Nhị Đặng - Ảnh 6.

Đằng sau là dãy Himalaya

Ngắm Bhutan đẹp ngoài sức tưởng tượng dưới ống kính của travel blogger Nhị Đặng - Ảnh 7.

Mới đây nhất, travel MC Nhị Đặng - cái tên được rất nhiều bạn trẻ yêu thích vì những chuyến đi đặc sắc đã đăng tải lên Facebook cá nhân bộ ảnh du lịch tại Bhutan.Cảm xúc của mọi người sau khi xem xong bộ ảnh này đó là choáng ngợp! Dẫu biết rằng vùng đất này đẹp đó, nhưng những gì hiện ra trước mắt vẫn quá ư vượt ngoài sự tưởng tượng.

Cô nàng chia sẻ: "Tôi không dám gọi Bhutan là đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Hạnh phúc tuỳ theo quan điểm, lòng tin, kỳ vọng xã hội và địa lý. Bạn có thể nói một quốc gia mà GDP cao và mức độ bất bình đẳng thấp, phúc lợi xã hội tốt, tuổi thọ cao, tự do quyết định cuộc sống, tỉ lệ tham nhũng thấp hơn, người dân hào phóng hơn - là một lý tưởng cho hạnh phúc.


Còn với Bhutan đo hạnh phúc bằng "kích thước của trái tim". Với người dân nơi đây, hạnh phúc là sự giác ngộ trong tâm hồn, không nằm ở những "thỏa mãn" về vật chất. Hạnh phúc ở Bhutan giống như 1 căn bệnh truyền nhiễm, có thể lây lan trong không khí, nụ cười và những lời cầu nguyện. Để bị nhiễm bệnh, hãy đến đây và bao quanh mình bởi những con người hạnh phúc."

Ngắm Bhutan đẹp ngoài sức tưởng tượng dưới ống kính của travel blogger Nhị Đặng - Ảnh 8.

"Máy bay với 122 hành khách chuẩn bị đáp xuống Paro, Bhutan. Đây được mệnh danh là sân bay chỉ dành cho những phi công lão luyện nhất (hiện tại chỉ có 8 phi công đủ tiêu chuẩn cho máy bay hạ cánh ở đây)"

Ngắm Bhutan đẹp ngoài sức tưởng tượng dưới ống kính của travel blogger Nhị Đặng - Ảnh 9.

"Chỉ cần ngồi đây, chìm đắm trong sự khuất phục, một chút sợ hãi trước những ngọn núi tráng lệ và đầy uy nghiêm."

Ngắm Bhutan đẹp ngoài sức tưởng tượng dưới ống kính của travel blogger Nhị Đặng - Ảnh 10.
Ngắm Bhutan đẹp ngoài sức tưởng tượng dưới ống kính của travel blogger Nhị Đặng - Ảnh 11.

"Kiến trúc Dzong ở Bhutan nổi tiếng khắp thế giới với nhiều đặc điểm kiến trúc đặc thù như tường bao dốc đứng nghiêng về phía trong, xây bằng gạch đá, sơn trắng, có ít hoặc không có cửa sổ. Dọc theo tường rào, phía trên cao, có một đường vạch lớn màu đất đỏ, đôi khi điểm những vòng màu vàng. Cửa ra vào đồ sộ thường làm bằng gỗ và sắt. Sân và các ngôi đền được trang trí bằng các mô-típ nghệ thuật có chủ đề Phật giáo"

Nhị Đặng đã có một hành trình vô cùng đáng nhớ: được đặt chân đến những công trình cổ, được gặp gỡ những con người đáng mến, được thưởng thức những món ăn chỉ có thể tìm thấy tại Bhutan. Và quan trọng hơn hết. Đó là được "lây lan" sự hạnh phúc đến từ những người dân của quốc gia này.

Ngắm Bhutan đẹp ngoài sức tưởng tượng dưới ống kính của travel blogger Nhị Đặng - Ảnh 12.Ngắm Bhutan đẹp ngoài sức tưởng tượng dưới ống kính của travel blogger Nhị Đặng - Ảnh 12.Ngắm Bhutan đẹp ngoài sức tưởng tượng dưới ống kính của travel blogger Nhị Đặng - Ảnh 12.
Ngắm Bhutan đẹp ngoài sức tưởng tượng dưới ống kính của travel blogger Nhị Đặng - Ảnh 12.Ngắm Bhutan đẹp ngoài sức tưởng tượng dưới ống kính của travel blogger Nhị Đặng - Ảnh 12.

Cùng xem thêm những hình ảnh tuyệt đẹp trong chuyến đi này của cô nàng Nhị Đặng nhé!

Ngắm Bhutan đẹp ngoài sức tưởng tượng dưới ống kính của travel blogger Nhị Đặng - Ảnh 13.

"Buổi sáng! Nhìn có vẻ ấm áp nhưng thật ra lạnh tới -5 độ C. Nơi ấm nhất tôi cảm giác có lẽ là trong cái nệm dày cui."

Ngắm Bhutan đẹp ngoài sức tưởng tượng dưới ống kính của travel blogger Nhị Đặng - Ảnh 14.
Ngắm Bhutan đẹp ngoài sức tưởng tượng dưới ống kính của travel blogger Nhị Đặng - Ảnh 15.

"Tôi được cưỡi chú ngựa đầu đàn. Con ngựa kiêu hãnh nhất không cho bất cứ con khác trong đàn vượt mặt. Nhưng nó lại nhường cho những con khác uống nước mỗi lần tới trạm nghỉ."

Ngắm Bhutan đẹp ngoài sức tưởng tượng dưới ống kính của travel blogger Nhị Đặng - Ảnh 16.

"Tu viện nằm cheo leo trên vách núi, nhìn thấp thoáng từ xa."

Ngắm Bhutan đẹp ngoài sức tưởng tượng dưới ống kính của travel blogger Nhị Đặng - Ảnh 17.

"Những bậc thang thử thách."

Ngắm Bhutan đẹp ngoài sức tưởng tượng dưới ống kính của travel blogger Nhị Đặng - Ảnh 18.Ngắm Bhutan đẹp ngoài sức tưởng tượng dưới ống kính của travel blogger Nhị Đặng - Ảnh 18.Ngắm Bhutan đẹp ngoài sức tưởng tượng dưới ống kính của travel blogger Nhị Đặng - Ảnh 18.
Ngắm Bhutan đẹp ngoài sức tưởng tượng dưới ống kính của travel blogger Nhị Đặng - Ảnh 18.Ngắm Bhutan đẹp ngoài sức tưởng tượng dưới ống kính của travel blogger Nhị Đặng - Ảnh 18.

Nhìn vào những hình ảnh này, hẳn là ai cũng đều cảm thấy cồn cào muốn lên đường ngay và luôn đúng không? Giấc mơ Bhutan chẳng hề xa như ta tưởng, hãy lên ngay kế hoạch để chinh phục vùng đất hạnh phúc này nhé!

MC Nhị Đặng

theo: kenh14.vn