16-01-2017 | Admin

Bây giờ, dù ở nơi nào, thì em cũng đang bên cạnh anh đó thôi. Không gian chỉ là sản phẩm của tâm thức con người. Khi tình thương có mặt, thì con người lại sum họp bên nhau.


Biết bao nhiêu người sống trong một nhà, nhưng vẫn thấy nghìn trùng xa cách. Đó là vì tình thương không có mặt. Một xã hội lành mạnh, một gia đình hạnh phúc, được bắt đầu bằng tình thương giữa hai người. Em nghe không? Vũ trụ này được khởi nguyên bằng tình thương giữa anh và em.

 

Trước tình thương, vũ trụ chưa hề có mặt. Con bướm đang bay ngoài kia, trông giống như chiếc lá khô tung bay trong gió, là một phần tuyệt vời của vũ trụ ban sơ. Anh phân vân không biết con bướm ngụy trang thành chiếc lá, hay chiếc lá hóa thân thành con bướm đang bay. Từ ngày thương em, vũ trụ trở nên mới tinh, và chứa đầy những niềm vui kinh ngạc. Anh thấy mình trẻ lại, lạ lùng, ngắm nhìn sự sống bằng đôi mắt của em bé sơ sinh. Em vẫn nói hoài với anh: “Anh đẹp trai và trẻ hơn ngày xưa thật nhiều.”

 

Tình thương đem đến niềm vui và khiến cho anh trẻ lại. Thời gian, như không gian, cũng đến từ tâm thức. Khi tâm có niềm vui, thì tự nhiên ta trẻ lại. Em trẻ lại, và đẹp ra mỗi ngày. Không có ngày nào mà anh không ngưỡng mộ dung nhan của em. Trong những chiếc đầm xinh xắn, em là công chúa của niềm vui. Em vui tươi và bình an. Nụ cười của em toả chiếu niềm vui sống. Em đi qua những giây phút tuyệt vọng nhất và tìm ra được chính mình. Em đẹp nhất khi tình thương có mặt.

Em càng đẹp thêm mãi khi tình thương lớn lên. Em học hỏi thật nhiều từ những khổ đau hôm qua. Anh lắng nghe em bằng tất cả tấm lòng thương xót. Rồi em tìm ra dấu vết của sự sống. Em thấy được nguồn gốc của sự tái sinh. Chỉ có tình thương mới khiến cho sự sống được phục sinh trở lại. Vũ trụ mới ra mỗi ngày. Chỉ khi nào, không biết tình thương là gì, thì người ta mới cho rằng vũ trụ bắt đầu từ một Bùng Nổ Lớn (Big Bang) khoảng 14 tỉ năm trước.

Tình thương làm ra sự sống. Một điều thật gần gũi và giản dị đã bị nhiều người quên lãng. Bây giờ, người ta thường gọi nhau đi tìm cái mới. Trong tình thương, tất cả đều mới ra mỗi ngày. Anh và em đều mới ra và trẻ lại. Tình thương lúc nào cũng mới mẻ. Chúng ta mới ra trong ánh mắt nhìn nhau, và đôi tai lắng nghe nhau. Em có thể lặp đi, lặp lại hàng ngàn lần thông điệp của tình thương: “Em thương anh”, mà anh vẫn nghe như thể em mới nói lần đầu. Tình thương là cái mới, là cái ban đầu của tất cả.

 

Lữ

Nguồn: Trà Thơm