14-09-2019 | Admin

Gieo duyên cúng dường đến nhưng ngôi tam bảo mà con đặt chân đến góp công quả làm phật sự. Khi chúng ta có duyên thì mọi duyên đều tốt. Khi chúng ta có một cơ hội làm việc thiện thì phải tận dụng đôi bàn tay nhỏ bé để góp lại. Khi trên trái đất này vẫn không may còn có một số phận nghèo thì tâm từ bi xin hãy nở hoa.Các ca nghệ sĩ đóng góp cúng dường âm nhạc và chương trình từ thiện, tổ chức Trung thu cho các bé và phát quà người nghèo hôm 12/09/2019 tại Tịnh thất Pháp Bảo, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ chi. Gồm ca sĩ Gia Lyn ( TN70), Cs Dv Bửu Hùng, Cs Trương Bảo Khang, Cs Cát Lợi, NS vọng cổ Vương Tâm, Ca sĩ Minh Trung, Phạm Nghĩa ( MC Ban Văn Hoá GHPGVN- T.p Hồ Chí Minh) và quý mạnh thường quân bảo trợ cho chương trình lần này.

Sau phần những tiết mục văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật, lời ca tiếng hát của đoàn nghệ sĩ rất hay và làm lắng đọng bao trái tim, ngọt ngào, dạt dào làm cho vùng quê “Địa đạo” trở nên ấm áp, bao la tình người.

Những gói quà đơn sơ, thế nhưng các bà con người nghèo vẫn đón nhận thật trân quý và còn gởi rất nhiều cám ơn đến các cô chú nghệ sĩ và các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Đến buổi chiều cùng ngày, BTC “Đêm Trăng Pháp Hoa” cũng đã đón những mầm măng nhỏ tuổi đến sớm để được nhận quà, nhận tình thương tri thức từ thầy giáo trẻ Phạm Nghĩa”. Sau đó, hơn 50 em chờ đợi giây phút thắp sáng chiếc lồng đèn ông sao và hát ca mừng vui Trung thu. Được BTC cho các em chơi trò chơi, cùng các em ca những bài ca thiếu nhi, ai nấy điều thích thú, vui vẽ bên mái ấm Đạo Phật.

Đại đức Thích Pháp Bảo, vị sư phụ của những học trò dễ thương, hiền lành đã dặn dò đến các em: “ chăm học, rèn luyện đạo đức và biết sống hiếu hạnh với cha mẹ, ông bà, thầy cô giáo”. Hiện nay, sau khoá tu tập mùa hè dành cho thiếu nhi hàng tuần tại Tịnh Thất Pháp Bảo, 20 em đã được sư phụ quy y, hướng dẫn học Phật, là những hạt giống thiện lành đầu tiên trong ngôi nhà phật pháp.

Không ai ngờ rằng mười lăm chiếc lồng đèn mà các bé đang cầm trên tay, mang tới như một điều kỳ diệu, có lẽ chị Hằng và chú cuội ở đâu đó trên cao vẫn nhìn thấy sự chờ mong được chạm đến “ đêm ước” nho nhỏ này. Bởi sự lãng quên của các anh chị nhóm TN Đức Hạnh đã thực hiện lời hứa không trọn vẹn. Vì lý do nào đó mà bánh quà, lồng đèn ông sao, đêm dành cho thế giới tuổi thơ không thể có được niềm vui chung đó.
Nhưng rồi, bỗng dưng sau năm giờ đồng hồ chờ đợi, các cháu đã nhận được những món quà của mình yêu thích từ các phật tử “ Kem tái tạo da Bà Già” từ Long An mang đến.

Ước mơ của Phật tử Mc Phạm Nghĩa sẽ cố gắng nỗ lực ươm dưỡng thật càng nhiều tâm đạo cho các em và bên cạnh đó “MC Phật Pháp -Pháp Hoa” sẽ luôn đồng hành nhiều  việc làm thiện, quyên góp thật nhiều mạnh thường quân về tịnh thất Pháp Bảo để ủng hộ từ bi cho người nghèo, những hoàn cảnh kém may mắn, ốm đau, bệnh tật, người già neo đơn v.v...


Nếu được hàng tháng sẽ tổ chức phát gạo, nấu cơm chay chia sẻ cho người nghèo khổ, ở các bệnh viện, đường phố, trường học... Rất mong quý phật tử và các mạnh thường quân luôn luôn động viên, thiết tha ủng hộ cho chương trình từ thiện ý nghĩa này.


Con được duyên đến những ngôi chùa phương xa làm trung thu, gửi quý phật tử và bạn bè đóng góp tiền, gạo, bánh, dầu ăn, đường, muối, nước tương, bột ngọt để con gieo duyên cúng dường đến nhưng ngôi tam bảo mà con đặt chân đến góp công quả làm phật sự.


Khi chúng ta có duyên thì mọi duyên đều tốt
Khi chúng ta có một cơ hội làm việc thiện thì phải tận dụng đôi bàn tay nhỏ bé để góp lại.
Khi trên trái đất này vẫn không may còn có một số phận nghèo thì tâm từ bi xin hãy nở hoa.


Mọi đóng góp phát tâm xin gửi về số tài khoản:
Ngân Hàng Vietcombank
Tên TK: PHAM TRONG NGHIA
Số TK: 0881000472520
Chi Nhánh Gia Định
0949489229


Tuệ Giác