05-04-2020 | AdminMục sư Lê Khắc Hưng- hội thánh Phú Mỹ Hưng, đứng bên cô gái được minh họa gọi là hình DV Mai Phương, chỉ tới thăm đạo, nghe vài lời căn dặn từ vị Mục sư Tin Lành( Hội Thánh Phúc Âm Toàn Vẹn Việt Nam)


Báo web onway .vn  bản Tin Lành đưa tin “... Dù rằng cô ( Mai Phương) chưa tham dự thánh lễ Báp- têm trước khi về nước chúa...”Tin báo tang Diễn Viên Mai Phương từ một người bạn gái. Sau đó Website hội thánh đã chạy lại đoạn tin này, kèm theo #Jesusloveyou . Đáng nói hơn là đoạn tin còn cho rằng đây là lời trăn trối của cố Diễn viên.

Tin đăng lúc 7h ngày 29/03/2020

Trong một clip chia sẻ trên kênh youtube cơ đốc giáo media. người mẹ MP chia sẻ, con gái mình cùng với hai người bạn đi qua nhà thờ tin lành tại Phú Mỹ Hưng... và tự khẳng định với PV rằng cả gia đình 3 người theo một đạo... cách đây mấy tháng, mà ngay chính cô cũng không hề hay biết.... dù chưa rành lắm gì về kinh chúa.

Một tín đồ hay thường gọi có tên là học viên của hội thánh, cũng có khuôn mặt tợ tợ như Mai Phương. Đến tham gia hội thánh tin lành cai nghiện trước đó.Cuộc trò chuyện của nhóm bạn thân Mai Phương tại Hải Ngoại, tỏ ra rất khá bất ngờ về quyết định bày tang lễ Mai Phương theo Tin Lành giáo. Nick FB Chinh Nhân Nguyễn cho biết là , trước Tết 2020, lúc cùng Mai Phương đi Chùa Vĩnh Nghiêm, cũng chưa từng thấy MP có biểu hiện sùng học đạo Công giáo.

Từ tin nhắn FB của một gia đình bạn thân Mai Phương cũng cho hay, tang lễ và mọi sắp đặt, bệnh cuối đời của MP cũng do chính ba mẹ MP tự lo....
( Xin phép Anh cho BBT trích dẫn)


Tại Mỹ, Ca sỹ Phùng Ngọc Huy, bạn đời duy nhất của nữ nghệ sỹ Mai Phương cũng dành thời gian đến chùa thắp hương tưởng niệm, và tự tay đi sang di ảnh mẹ của bé Lavie để thờ ở một ngôi chùa trong Tiểu bang nơi PN Huy sống.

Vào năm ngoái, 2019 trên một chương trình THVH “ Vẻ Đẹp Cuộc Sống” trò chuyện cùng với MC Bình Minh, DV Mai Phương vẫn còn cho biết, “... ngoài thời gian lịch diễn ra, cô còn tham dự các việc làm Phật Sự...” hoặc đi thăm nhiều chùa ngoài Bắc.Đọc thêm về ý nghĩa lễ thánh trong đạo chúa, một lễ như gần được chính thức trở thành học viên, con chiên, con cừu của những chủ chăn....

Diễn Viên ca sĩ Mai Phương pháp danh Huệ Thanh cúng dường pháp âm Phật giáo trong lễ Bông Hồng Cài Áo, Trai đàn chẩn tế, siêu độ chư hương linh quá cố tại 1 ngôi chùa. Hình ảnh  , cuộc sống MP gắn bó trong cộng đồng Phật tử trong và ngoài nước. Lúc cô còn sinh tiền,  Cô luôn luôn tôn kính Phật pháp ở trong tâm.

Như tìm hiểu về thánh lễ Bap- tem và điều kiện để ăn bánh thánh, rửa tội và thời gian học kinh thánh của Mai Phương chưa sẵn sàng...vậy Mai Phương vẫn chưa vào đạo. Nên Tên pháp danh Huệ Thanh của Mai Phương vẫn còn có linh nghiệm trong Phật giáo.


Nhóm PV - Biên Tập
Báo Phật giáo online vedepphatphap.vn
Hình 1, hình 2: Những hình thức vay mượn pháp phục của Phật giáo để truyền đạo Tin lành và lập hội hầu tuyên truyền xuyên tạc giáo lý Đức Phật của nhóm người “ tự xưng con chúa trời”. Trên một Youtube Cơ đốc giáo. Trong một đám tang của người dân, vị mục sư đã xâm phạm quyền tự do tôn giáo của người dân. Vận động tang gia thay đổi hình thức làm lễ cho một đám ma.