18-03-2019 | Admin

Buổi gây quĩ nhận được rất nhiều tấm lòng thiện tâm và ngoài ra còn có mạnh thường quân kính thỉnh bức tranh đính đá Phật thành đạo, ngồi dưới cội Bồ đề rất trang nghiêm để đóng góp cho chương trình hơn hai mươi triệu đồng. Ngoài ra buổi đấu giá còn mang đến bộ trang sức ngọc trai, bộ áo dài An Nghiêm, hai tấm thư pháp... do chính các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ cho ban tổ chức. Đặc biệt với vai trò MC còn là linh hồn của chuỗi chương trình. Từ ẩm thực, âm thanh, ánh sáng, sân khấu, tiếp tân. MC Phạm nghĩa, MC Cẩm Thu đã kết hợp khá duyên, đọng lại nhiều sâu lắng...Trước buổi gây quỹ cơm chay của các em hai hôm, trong lúc thiếp ngủ. Bỗng giấc mơ “ Bồ tát hiện về” nói thầm bên tai “ Mẹ sẽ đến” đừng lo.

Rồi tưởng, do mấy hôm nay cứ thao thức chia sẻ với các phật tử về sự kiện sắp tới thôi, nên cũng gì đó có sự đồng cảm. Sáng thức dậy, thật sớm, chú MC gọi về... chúc buổi sáng an lành... tự nhiên hỏi... “ Con có tượng Bồ tát Quán Thế âm không?

Chú, dạ... không!

Tự nhiên đến hôm sau, Thầy Vân Du Tự Tại lại nhắn tin vào máy. Thầy ơi... Con có pho tượng Đức Bồ Tát Quan Âm bằng gỗ quý, con muốn đem tới gieo duyên thiện mổ tim cho các cháu bị bệnh. Xin thầy và các em phật tử nhận tấm lòng của con. Nếu ai có hữu duyên với Ngài. “ Lòng từ bi vô ngã” tình thương vô lượng sẽ đem niềm an vui đến muôn người.

Thế là với sự linh ứng trong giấc mộng có thể có rồi đó. Âm thầm, mừng vì từ khi đi tu đến giờ vẫn chưa bao giờ có linh cảm, điềm mầu nhiệm như vầy.
Hạnh phúc quá, Đúng qua chiều hôm sau, Thầy mang đến, từ nơi xa, gọi về MC Phạm Nghĩa, con ơi! Con ra thỉnh Mẹ Quan Âm vào.

Đến tối, buổi hội ngộ duyên lành của quý nam nữ bắt đầu mở đầu lời “ trao gởi nhân duyên” về pho tượng. Thật bất ngờ, năng lượng Mẹ hiền muốn tìm tâm và muốn ai cũng nhận được lời cầu nguyện bình an để thỉnh Bồ tát về nhà. Có hơn chục người bày tỏ được “ có Phước” đó. Nhưng rồi từ người phát tâm 1.500.000 ngàn, đến vị muốn phát nguyện thỉnh gần đến 7.000.000 đ. Thế rồi mọi duyên cũng định sẵn người có trái tim nhân hậu và trước đó đã hướng dẫn phái đoàn đi về Chiêm Bái Đất Tứ Động Tâm. Không ai khác, Chị Giác Hạnh Mỹ, người chị trong đạo của PT. Thu Lê! Mà Thầy Pháp Bảo biết trước đó rất lâu. Và đáng nói hơn nữa là, pho tượng đã mang giá trị thiêng liêng ấy, cùng những phật tử khác cùng hộ trì lên đến 10.000.000 đ

Trong thâm tâm, từ xa, tính đặt bút qua Online xin thỉnh lại pho tượng như trong giấc mơ. Nhưng suy nghĩ một hồi, không, Bồ tát đã hiện thân ở cảnh đó, thì hãy tuỳ duyên cho ai có thành tâm chân thật với Ngài. Khi đã sẵn sàng, đại diện ngài về lòng từ bi, vị tha, cứu khổ...

Ngay lúc đó, có chị gia chủ, vừa thiết ban thờ xong đúng ngày hôm nay, để mong muốn thỉnh hình ảnh Bồ tát Đại từ đại bi về nhà tôn kính. Chị đã khóc, thậm chí đã ôm lấy pho tượng vào lòng, vào giữa trái tim nhỏ bé của mình.
Ngờ đâu, giây phút tâm linh dạt dào ấy, bỗng thoáng qua, Mẹ Quan Âm lại trở về gần với PT Hạnh Mỹ. Và đâu đó, pháp thân Quán Thế Âm sẽ tiếp tục biểu hiện, vào sẽ hiển hiện thêm nhiều pháp thân quý báu, hơn như thế nữa!

Thầy cũng không biết PT Hạnh Mỹ là ai, nhưng biết chắc tâm từ bị của chị sẽ nhân rộng ánh từ của “ Phổ Môn vọng tiếng hải triều, trẻ thơ xuất hiện giữa dòng độ sanh”.

Và buổi tiệc chay, tuy nho nhỏ thôi. Nhưng hoa thơm trái ngọt, luôn lan toả tình yêu thương, ấm áp khắp nơi. Nhất là cho các em có hoàn cảnh đáng thương, cần được quý ân nhân nâng đỡ. Để giúp cho các em nhỏ có thể nhận lại một trái tim mạnh khoẻ, tiếp tục sống trong trong ánh sáng Từ Quang và ngàn giọt nước từ bi, thanh lương địa của cuộc đời, mười phương Phật Pháp Tăng.

Tiệc chay buffet Việt Hàn với sự góp mặt của hơn 300 thực khách và dàn ca sĩ, người mẫu, mc ấn tượng. Và Vũ Huân, người đạo diễn có tâm, Công Hậu, C.ty Action Kingdom truyền hình, hội trường Văn hoá quận 5 v.v... như Đức Minh, Cẩm Thu (MC Thu Thu) nam MC Phạm Nghĩa, người mẫu Phan Gia Huy, Kim Anh, Model Diệu Hương, Trương Mỹ Duyên, ca sĩ Phúc Thịnh, Á khôi Hồ Thanh Hương.

Nghệ sĩ Đào Vũ Thanh, Quách Tỉnh , Hellen Thuy Le, Linh Lan và đông đảo quý phật tử, chùa Giác Ngộ, và cùng các thân hữu đã đến tham dự một cách chân thành, mang thông điệp yêu thương, chạm vào mọi trái tim luôn hướng về để chung tay xoa dịu cuộc đời...bớt khổ, thêm niềm vui.

Đặc biệt với vai trò MC còn là linh hồn của chuỗi chương trình. Từ ẩm thực, âm thanh, ánh sáng, sân khấu, tiếp tân. MC Phạm nghĩa, MC Cẩm Thu đã kết hợp khá duyên, đọng lại nhiều sâu lắng...

Pháp Bảo