15-01-2018 | Admin

Nhiều người dân tỏ ra bất ngờ khi hàng loạt gốc cây đã chặt trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TP.HCM được đặt một bông hồng.


Chị Nguyễn Thị Hòa chia sẻ: "Những bông hồng đã được đặt trên mặt những gốc cây xà cừ vừa mới bị đốn hạ bỗng đẹp lạ thường. Nó đã nằm trên gốc cây ấy khoảng 3 ngày rồi nhưng vẫn còn tươi. Tôi cũng không biết ai đã làm điều này nhưng hẳn đó là người rất yêu cây cối, yêu thành phố này và đang muốn bày tỏ một chút tiếc nuối khi hàng cây lâu năm bị đốn hạ, phục vụ cho việc phát triển đô thị”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hàng cây cổ thụ trên đường Tôn Đức Thắng đã bắt đầu được đốn hạ nhằm giao lại mặt bằng cho nhà thầu thi công cầu Thủ Thiêm 2 đúng theo tiến độ xây dựng. Tại những gốc cây lớn xuất hiện những bông hoa hồng đỏ. Khi hỏi về sự xuất hiện của bông hoa này người dân gần đó và người đi đường đều tỏ ra thích thú, cảm động. Tuy nhiên, tất cả mọi người không biết người đặt hoa lên mỗi gốc cây là ai. Ước lượng trên đoạn đường Tôn Đức Thắng có khoảng 20 gốc cây được đặt hoa hồng.

Chị Mai, bán nước trên đường Tôn Đức Thắng, chia sẻ: “Nhìn hàng cây xanh mát như vậy bỗng bị đốn hạ trong lòng cũng cảm thấy xót và tiếc nuối. Nhưng những cây xanh này hy sinh để phục vụ cho dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 thì cũng có ý nghĩa và mục đích tốt, phục vụ đời sống người dân".

Dưới đây là một số hình ảnh:

Ai là người đặt hoa hồng ở mỗi gốc cây bị chặt? - ảnh 1
Mỗi gốc cây lớn đều có một bông hoa hồng.

Ai là người đặt hoa hồng ở mỗi gốc cây bị chặt? - ảnh 2
Ai là người đặt hoa hồng ở mỗi gốc cây bị chặt? - ảnh 3

Dọc tuyến đường Tôn Đức Thắng đều được đặt hoa.

Ai là người đặt hoa hồng ở mỗi gốc cây bị chặt? - ảnh 4
Hiện các cây xanh trên, đang được đốn hạ.

Ai là người đặt hoa hồng ở mỗi gốc cây bị chặt? - ảnh 5
Nhiều người dân tỏ ra bất ngờ khi trên mỗi gốc cây đều có một bông hoa.

Ai là người đặt hoa hồng ở mỗi gốc cây bị chặt? - ảnh 6
Những bông hoa như một lời chia tay ngậm ngùi với hàng cổ thụ trăm tuổi của thành phố

ĐÀO TRANG