29-06-2016 | Admin

nhờ nương tựa nơi cửa Phật vào thời điểm khó khăn nhất trong cuộc sống, Khánh Ly đã dần dần trưởng thành để trở nên mạnh mẽ hơn. Như chính cô vẫn luôn tâm niệm và nghe theo lời Phật chỉ dạy: "Con như bông hoa sen, biết vươn lên tại nơi bùn lầy nhất. Hãy đi tìm căn nguyên của rắc rối, con sẽ nhìn thấy bản thân mình!".Tiệc báo hỷ của Mạc Hồng Quân và Kỳ Hân chỉ mới diễn ra cách đây 2 ngày trong sự chúc phúc của dàn chân dài Venus và những đồng đội của nam cầu thủ. Bên cạnh loạt hình cưới rình rang gây xôn xao cộng đồng mạng, đã có không ít những cái nhìn ái ngại và thương cảm hướng tới mẹ con Khánh Ly.

Có thể thấy, dù là người bị tổn thương nhiều nhất nhưng trong suốt khoảng thời gian chân sút Than Quảng Ninh làm lễ ăn hỏi cho đến tiệc báo hỷ, Khánh Ly vẫn luôn giữ im lặng. Chưa một lần nàng hotgirl Hà thành nhắc đến người yêu cũ với những lời nhiếc móc hay trách cứ.

Chỉ đến khi mọi chuyện đã qua, tình cũ đã chính thức rước người phụ nữ khác về sống chung dưới một mái nhà, Khánh Ly mới thẳng thắn ra mặt cùng lời tuyên bố được cô cho là cuối cùng: "Tôi và người đàn ông đó đã không còn bất cứ sự liên quan nào. Chúng tôi đã buông tha cho nhau".

Đây không phải là lần đầu tiên nàng hotgirl một thời đề cập đến chuyện cắt đứt mọi liên hệ với nam cầu thủ Việt kiều trước truyền thông, thế nhưng vì nhiều lý do, người ta vẫn cứ luôn ấp ủ hy vọng cả 2 sẽ có ngày tái hợp, ít nhất là vì con.

Mac Hong Quan theo Khanh Ly hoc loi Phat
Mạc Hồng Quân và Khánh Ly thời điểm còn mặn nồng.

Tuy nhiên cho đến giờ phút này, mọi chuyện có lẽ đã không thể cứu vãn. Có thể nói, là một cô gái vốn dĩ rất nữ tính và mong manh, thế nhưng nhờ nương tựa nơi cửa Phật vào thời điểm khó khăn nhất trong cuộc sống, Khánh Ly đã dần dần trưởng thành để trở nên mạnh mẽ hơn.

Như chính cô vẫn luôn tâm niệm và nghe theo lời Phật chỉ dạy: "Con như bông hoa sen, biết vươn lên tại nơi bùn lầy nhất. Hãy đi tìm căn nguyên của rắc rối, con sẽ nhìn thấy bản thân mình!".

Từ đó Khánh Ly dửng dưng trước mọi đồn đại không hay, thanh thản trước cuộc sống mới của người đã đi qua cuộc đời mình, chỉ toàn tâm toàn ý dành mọi điều tốt đẹp cho con. Bởi một lẽ giản đơn, nếu con người biết buông xả đi những lợi danh, những hận thù chấp nhặt, những mưu cầu, tính toán thiệt hơn cho bản thân, những tham - sân - si trong cuộc sống thường nhật thì sẽ tự tìm thấy cho mình niềm an vui và thanh thản trong tâm hồn. Hơn ai hết, Khánh Ly hiểu, có buông xả được thì lòng cô mới có thể rộng mở.

Mac Hong Quan theo Khanh Ly hoc loi Phat
Cả Khánh Ly và Mạc Hồng Quân đều áp dụng những lời Phật dạy vào cuộc sống tình ái.

Không chỉ Khánh Ly, chính Mạc Hồng Quân sau nhiều phen khiến dư luận xôn xao bởi loạt phát ngôn sốc nổi của mình, giờ đây nam cầu thù cũng đã lựa chọn sự im lặng như là cách để tránh xa khỏi những đàm tiếu tiêu cực về mình.

Có lẽ bởi Mạc Hồng Quân cũng biết, khi nói nhiều, nói mãi mà người ngoài vẫn không hiểu, thì chi bằng im lặng. Nếu không, những gì anh nói có thể gây dị ứng hoặc hiềm thù. Trong trường hợp này, tâm lặng lẽ là sáng suốt.

Nói ra được thì tốt nhưng có khi im lặng lại tốt hơn. Con người nên học lắng nghe để hiểu, dừng lại để thương, buông bỏ ngạo mạn và tự biết đời sống vốn là vô thường bất chợt.

Đều lắng nghe và áp dụng những lời Phật chỉ bảo vào cuộc sống cũng như tình ái, cả Khánh Ly và Mạc Hồng Quân giờ đây có lẽ đều biết cách để tìm lấy hạnh phúc cũng như tin vào hạnh phúc hiện tại của mình.

Họ bằng lòng để quá khứ không vui khi xưa khép lại, rồi hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống mai sau...

An Hạ