06-03-2018 | Admin

Chủ nhà máy xay xát lúa phát hiện bịch vàng trong bao lúa ở Bình Định đã có những chia sẻ khi nhiều người liên hệ tự nhận là chủ nhân của số vàng.


Vụ đống vàng trong bao lúa: Người phụ nữ chửi bới vì không được nhận vàng - 1

Số lượng vàng được phát hiện trong bao lúa (ảnh minh họa)

Chiều 6.3, ông Lê Quang Thắng (51 tuổi, chủ nhà máy xay xát lúa ở thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, Bình Định) cho biết vẫn chưa tìm được người mất vàng để trả lại.

“Chiều nay tôi được công an và UBND xã mời lên làm việc về số vàng phát hiện được trong bao lúa. Kết thúc buổi làm việc tôi xin giữ lại số vàng này thêm thời gian nữa để chờ người mất tìm đến trả lại”, ông Thắng chia sẻ.

Theo ông Thắng, vợ chồng ông nhận định chủ nhân của số vàng này có thể là một gia đình làm nông và số vàng này là tài sản nhiều năm họ tích góp mới có được. “Vì là tài sản lớn nên họ sợ mất đem giấu trong bao lúa và quên lấy ra khi mang lúa đi bán. Tôi phải cất giữ để đảm bảo bí mật một số chi tiết, mong họ tìm đến để sớm nhận lại”, ông Thắng nói.

Trước đó, vào giữa tháng 1, trong lúc xay xát gạo, gia đình ông Thắng phát hiện bịch vàng giấu trong bao lúa mà ông mua lại của người dân để xay gạo bán.

Do không nhớ chủ bao lúa này là ai nên vợ chồng ông Thắng nhờ phương tiện truyền thông tin mong có người đến nhận lại.

“Vợ chồng tôi nghĩ để người mất liên hệ dễ dàng nên cho cả số điện thoại. Khi thông tin được truyền tải, nhiều người gọi điện liên hệ và trực tiếp đến nhà tự nhận là số vàng của họ. Tuy nhiên khi tôi xác minh vài câu hỏi thì họ đều trả lời sai hoặc không trả lời được”, chủ nhà máy xay xát nói.

Cách đây vài ngày có một phụ nữ cùng huyện Tuy Phước đến nhà ông Thắng tự nhận là chủ nhân số vàng này.

“Bà này không chứng minh bản thân rõ ràng, nói số vàng cũng như một số đặc điểm, loại vàng không chính xác nên tôi không thể giao. Không giao vàng cho bà ấy, vợ chồng tôi còn bị chửi”, ông Thắng mệt mỏi nói.

Ông chủ nhà máy xay xát cho biết từ lúc phát hiện bịch vàng trong bao lúa, ông khá mệt mỏi vì nhiều chuyện liên quan. “Dù cực vì phải tiếp nhiều người đến tự nhận là chủ số vàng nhưng vợ chồng tôi vẫn mong chủ nhân thực sự của nó sớm tìm đến để bàn giao lại tài sản”, chủ nhà máy xay xát lúa tâm sự. 


 Dũ Tuấn