• Sướng hay khổ cuối cùng đều chỉ do cái tâm

  Sướng hay khổ cuối cùng đều chỉ do cái tâm
  Sướng hay khổ cuối cùng đều chỉ do cái tâm của mình định đoạt mà thôi, Hoàn cảnh của con người sướng hay khổ thường là do góc nhìn chủ quan của mình quyết định. Sở thích của bạn chính là kim chỉ nam soi đường dẫn lối, niềm yêu thích của bạn chính là vốn liếng tự thân. Mỗi người có một khu vườn lý tư...
 • CUỘC SỐNG NGƯỜI TU -Ajaan Fuang Jotiko

  CUỘC SỐNG NGƯỜI TU -Ajaan Fuang Jotiko
  “Khi sống trong chùa, hãy xem như ta đang sống một mình. Điều đó có nghĩa là khi ta đã hoàn tất các trách nhiệm chung với chúng –thọ trai, đọc kinh, quét dọn, vân vân- ta không phải liên hệ với bất cứ ai. Hãy trở về thất để hành thiền”. “Khi sống một mình, hãy xem như ta đang sống trong tu viện...
 • Linh tại ngã, bất linh tại ngã

  Linh tại ngã, bất linh tại ngã
  Kinh dạy: “Linh tại ngã, bất linh tại ngã”, nghĩa là linh thiêng, hiệu nghiệm hay không là do ở mình. Do ở mình có tin, có chí thành, có nhất tâm niệm hay không. Linh ứng hay không là do ở bản thân mình. Nói cách khác, sự linh ứng chỉ hiển hiện với những ai có lòng tin thuần khiết, chân thành. Chuyệ...
 • LỜI DẠY CỦA ĐỨC THẾ TÔN VỚI CƯ SỸ

  LỜI DẠY CỦA ĐỨC THẾ TÔN VỚI CƯ SỸ
 • Những người có tu dưỡng đạo đức sống thế nào?

  Những người có tu dưỡng đạo đức sống thế nào?
  Tu dưỡng là chỉ phẩm chất, đạo đức, khí chất và sự lĩnh ngộ đối với sinh mệnh của một người, nó là một loại trình độ, đòi hỏi con người phải trải qua một thời gian rèn luyện và bồi dưỡng lâu dài mới đạt được.
 • Lời khen chê của họ đừng làm ta bận tâm

  Lời khen chê của họ đừng làm ta bận tâm
  Để mang đến hạnh phúc cho người khác, trước tiên bạn phải có hạnh phúc cho riêng mình. Như một cốc nước đầy, chỉ người có sẵn hạnh phúc mới có thể san sẻ hạnh phúc cho thế gian.
 • Chinh phục một ngọn núi

  Chinh phục một ngọn núi
  Hãy khởi động ngay để tránh khi nhìn lại, ta lại nhận ra rằng hầu như không thực hiện được mục tiêu nào.
 • Tỉ phú Jack Ma: Tiền quan trọng nhưng không phải là tất cả

  Tỉ phú Jack Ma: Tiền quan trọng nhưng không phải là tất cả
  Chiều nay 6.11, trao đổi với 3.000 sinh viên tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), tỉ phú Jack Ma chia sẻ: “Tiền quan trọng nhưng chỉ mỗi tiền thì không làm cho bạn thực sự hạnh phúc từ trong tâm”.
 • Cô gái sau khi tốt nghiệp liền sang Pháp

  Cô gái sau khi tốt nghiệp liền sang Pháp
  Trốn vé tàu điện, chắc hẳn nó cũng chẳng tiết kiệm giúp bạn được nhiều nhưng sẽ đến lúc bạn sẽ phải trả một cái giá cực đắt."Đạo đức có thể bù đắp cho sự thiếu hụt về trí tuệ, nhưng trí tuệ mãi mãi không thể bù đắp cho sự thiếu hụt về đạo đức".
 • Tịnh tín Tam bảo là cơ sở của hiếu thuận

  Tịnh tín Tam bảo là cơ sở của hiếu thuận
  Hiếu thuận với cha mẹ, biết ơn và đền ơn là những phẩm tính đạo đức rất quan trọng. Có thể nói, ai khiếm khuyết những phẩm tính trên thì què quặt, là ngợm chẳng nên người.
 • Nguồn sức mạnh nội tại

  Nguồn sức mạnh nội tại
  Tôi cũng cho rằng thái độ vị tha dành cho chúng sinh càng mạnh mẽ bao nhiêu thì chúng ta càng trở nên can trường dũng mãnh bấy nhiêu. Sự can trường càng mạnh mẽ bao nhiêu thì ta càng ít cảm thấy nhụt chí và tuyệt vọng bấy nhiêu. Vì thế, lòng từ ái cũng chính là một nguồn sức mạnh nội tại.
 • Từ bi có giúp mình bớt khổ?

  Từ bi có giúp mình bớt khổ?
  Cảm nhận những giây phút thương yêu này thường xuyên có thể khiến bạn nhớ lại nhiều tình cảm yêu thương xảy ra trong đời bạn. Thực tập nhiều lần thì những hình ảnh từ bi và giây phút thương yêu sẽ dần lộ diện, và chúng ta sẽ nhận thấy được cái tiềm năng từ bi ẩn sâu trong ta, rồi từ đó có thể trải r...