13-01-2022 | Admin

“Hạnh phúc là khi ta biết dừng lại đúng lúc. Không bước quá xa. Không đi quá sâu. Đừng xây nỗi buồn quá lớn. Đừng nuôi hy vọng quá nhiều.”

Này con !


Hãy luôn nhớ rằng hạnh phúc không phải là trời yên biển lặng, mà là trải qua sóng gió nhưng con vẫn đủ trầm tĩnh sáng suốt để chèo chống bình an.

Hạnh phúc không đến từ cuộc đời và cũng không đến từ người khác. Hạnh phúc chỉ nảy nở trong con, khi con biết sống trọn vẹn với chính mình và với chính những gì mình đang có. Hãy nhớ rằng; hạnh phúc chỉ luôn luôn đơn giản là con đường chứ không phải là đích đến.

Thử một lần đến nơi nào đó có ít sóng trường, ngồi thật yên để cho lòng từ bung mở ra hết, cho sự bao dung bao trùm cả hư không, rồi khi bước về cũng trên con đường ấy, cũng những con người ấy bạn sẽ thấy sự kỳ diệu hơn, mầu nhiệm hơn, trong sự hỹ lạc vô biên

Dù trái tim có muôn ngàn mảnh vụn
Những vần thơ vẫn bay bổng không gian
Vẫn tha thiết hòa đồng trong cuộc sống
Vẫn vui tươi lành mạnh, vẫn yêu đời
Ta hãy sống bằng tấm lòng nhân ái
Trái tim mình sẽ dịu bớt niềm đau
Vui với thơ cho đời thêm trẻ mãi

Lấy ngọt bùi ta xóa hết chua cay.Đức Phật dạy rằng: “Tiền bạc, của cải là tài sản của năm nhà: Lửa, nước, vua quan, trộm cướp, vợ con phá tán­”.

- Tài sản không của riêng một ai, chúng chỉ là vật sở hữu tạm thời trong tay người này một thời gian rồi lại sang tay của kẻ khác. Điều đó ai cũng thấy rõ, ngay cả tấm thân con người khi chết đi còn bỏ lại, huống hồ tài sản là những vật ngoài thân. Một trận bão lũ đi qua có thể cuốn trôi tất cả; một cơn hỏa hoạn có thể thiêu rụi hoàn toàn; chiến tranh, trộm cướp hoặc vua quan tịch thu, sung công, chiếm đoạt; vợ (chồng) con không lương thiện (đam mê rượu chè cờ bạc, ăn chơi hưởng thụ…) cũng làm tiêu tan tài sản mình đang có, chỉ trong phút chốc có thể trắng tay.
Tự mình thắp đuốc lên mà đi", chính là tự mình phải khơi dậy ngọn đèn tuệ giác, khơi dậy hạt giống Phật đang tiềm ẩn bên trong mỗi người. Vì rằng, "Tất cả chúng sanh đều có Phật tánh".
Chúng sinh vì lòng tham chấp ngũ uẩn cho là ta, là của ta, là tự ngã của ta... và ý thức rằng thân thể của tôi, tình cảm của tôi, tâm tư tôi, nhận thức tôi,... hình thành một cái tôi ham muốn vị kỷ làm che lấp cái thể tánh sáng suốt vốn có của mỗi chúng sinh.

Cuộc sống hối hả, cứ cuốn, cứ cuốn... ta theo với biết bao lo toan và bộn bề của cuộc sống, đôi khi ta quên đi nhiều thứ quan trọng.
Hãy dành cho nhau 1 ngày trong tuần để dừng lại, chia sẻ và bù đắp cho nhau nhé! Để biết ta còn có nhau và ta cần nhau. Thương lắm
Năm cũ trôi qua, với cơn đại dịch toàn cầu, thấy người thương và bạn bè thân hữu gần xa đều bình an là hạnh phúc lắm rồi. Mong 1 năm mới hết Covid, nhà nhà ấm no, hạnh phúc
Chúc cả nhà một bầu trời sức khỏe
Cuộc sống , ngay cả khi có một ngàn lý do để làm cho bạn khóc, bạn vẫn phải tìm một triệu lý do để giữ nụ cười


"Hữu xạ tự nhiên hương". Nghĩa là một loài hoa có mùi thơm, có hương sắc, thì tự nhiên mọi người đều biết. Một người thực tốt, khỏi cần khoe tốt, ai ai cũng cảm nhận được. Mọi người thường cảm thấy an lạc, bình yên khi sống bên cạnh một vị thánh hiền.Một vị chân tu thực học, đức hạnh cao cả, thường được ví như một cây to có bóng mát che rợp, cho mọi người có nơi nương tựa, tránh ánh nắng như thiêu đốt, tượng trưng cho những phiền não và khổ đau của thế gian.


“Mỗi hành động của chúng ta đều tạo ra một năng lượng tương ứng. Khi chúng ta chọn những hành động mang lại niềm vui và thành công cho người khác, Nhân – Quả sẽ mang lại thành công và hạnh phúc cho chúng ta.”
..Ai cũng có cho riêng mình những con đường.
Bỗng một ngày, lại chẳng dám bước ngang, vì sợ rằng tâm mình có khi lại động.
.. Và cũng có những con đường, dù xa thế nào cũng muốn phải đi qua, vì ở đó nghe lòng bình yên đến lạ..!


Cuộc sống có muôn vàn sự trải nghiệm, dù là gì thì mọi thứ đã luôn có sự an bài tốt nhất cho mình, phần còn lại là bạn sẽ tỏa sáng như thế nào với những trải nghiệm đó.

P.N - BTV