09-07-2016 | Admin

Là một bác sĩ kim quản lý chuỗi nhà hàng nhưng anh Nguyễn Triệu Ngọc Thanh quyết định từ bỏ tất cả dành tình cảm yêu thương một người con gái tật nguyền. Câu chuyện cổ tích này đang xảy ra trong đời thực. Cả hai đều sáng lập hội Phước Huệ song tu.



Thanh luôn làm đôi chân cõng Thúy trèo đèo lội suối đi khắp nơi. Có khi làm tài xế chở Thanh ngược xuôi khắp thành phố để bán hàng online và cùng phát quà từ thiện

Đối lập


Chị Trần Ngọc Thúy (35 tuổi) sinh ra và lớn lên tại H. Nhà Bè, TP.HCM. Có cha là người Pháp mẹ là người Việt. Ngay từ năm 3 tuổi một cơn bạo bệnh đã làm cơ thể chị thay đổi bất ngờ. Cột sống lưng bỗng nhiên bị xơ cứng biến dạng thành chữ S, hai chân teo tóp không thể di chuyển bình thường, thời gian nằm nhiều hơn ngồi. Gia đình phải bán tất cả tài sản cho đến khi không còn tiền để chạy chữa được nữa.

Đến năm 18 tuổi, Thuý được đưa sang Pháp để chữa trị, dự trù phải qua năm cuộc phẫu thuật đầy rủi ro cơ thể mới có thể bình thường lại một chút. Phần khác Thúy còn mang trong mình căn bệnh tim lệch phải, thiếu máu não và thận yếu. Bác sĩ cho rằng Thuý không sống nỗi đến hết năm 30 tuổi, nếu sống lâu hơn phần đời còn lại cơ thể tự biến thành người thực vật.


Sau đợt chẩn đoán ấy, Thúy quyết định dừng cuộc phẫu thuật, chấp nhận cuộc sống đầy rủi ro. Thúy bỏ uống thuốc, dồn hết tâm trí, sức khoẻ cho Phật pháp và công việc thiện nguyện giúp người.
Chàng bác sĩ, chủ chuỗi nhà hàng Sài Gòn bỏ tất cả yêu 'muội' tật nguyền - ảnh 2
Tôi không biết mình sẽ sống được bao lâu nếu như làm vợ anh. Trong một hoặc hai năm cưới nhau lỡ tôi có ra đi, vô tình làm anh có thêm gánh nặng. Nếu là vợ là chồng có bền bỉ bao lâu đâu. Thật tâm tôi không muốn điều đó xảy ra. Chỉ muốn là người bạn tri âm tri kỷ thì suốt đời này sẽ không bao giờ có lời chia tay…
Chàng bác sĩ, chủ chuỗi nhà hàng Sài Gòn bỏ tất cả yêu 'muội' tật nguyền - ảnh 3
Trần Ngọc Thúy
Trong cuộc sống tật nguyền, Thuý luôn đối mặt với nhiều kỳ thị từ bạn cùng trang lứa, luôn tìm một góc tối rồi thu mình lại. Khi vào trường khuyết tật để học cấp một, rồi vào cấp hai và trở lại ngôi trường bình thường Thúy luôn cảm thấy chông chênh giữa người lành lặn và người khiếm khuyết. Vì luôn sợ thương hại của người khác, Thúy luôn cố gắng học tập để không thua thiệt với bạn bè.
Còn anh, Nguyễn Triệu Ngọc Thanh (36 tuổi, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM) xuất thân từ một gia đình khá giả và cũng là con trai duy nhất trong nhà. Sau khi tốt nghiệp phổ thông Thanh học tại trường Đại học An ninh hai năm rồi nghỉ. Tiếp tục Thanh thi vào trường Đại học Y dược ngành răng hàm mặt nhằm nối nghiệp truyền thống của gia đình.
Sau khi ra trường Thanh trở thành một bác sĩ nha khoa công tác tại một bệnh viện trong thành phố. Song song đó Thanh còn làm chủ kiêm quản lý chuỗi nhà hàng lớn ở khắp Sài Gòn.
Với vẻ ngoài bảnh bao, tính tình trầm lắng cộng thêm việc có chỗ đứng ổn định, cuộc sống gần như viên mãn. Năm 26 tuổi Thanh bắt đầu lập gia đình với người vợ xinh đẹp rồi có 3 người con xinh xắn. Nhưng biến cố lớn làm cuộc sống vợ chồng đổ vỡ, vợ bỏ đi, một mình Thanh tự tay chăm sóc nuôi nấng con cho đến tận bây giờ.
Nguyễn Triệu Ngọc Thanh – Trần Ngọc Thuý luôn khác hẳn nhau về xuất phát điểm
Nguyễn Triệu Ngọc Thanh – Trần Ngọc Thuý luôn khác hẳn nhau về xuất phát điểmẢNH: THUÝ DƯƠNG
Từ bỏ tất cả
Cơ duyên gặp gỡ của Thanh – Thuý xuất phát từ những lần làm thiện nguyện chung. Ban đầu, Thanh – Thúy như những người bạn xã giao, lâu dần thân thiết nhau hơn, nói chuyện nhiều hơn, cùng tham gia nhiều chuyến từ thiện hơn. Từ đó duyên nợ giữa hai phía dần gắn chặt nhau.
Tỏ tình có điều kiện
“Muội có đồng ý cho huynh làm đôi chân của muội suốt cuộc đời không”,Thanh nhắn.
Thúy đáp lời: “Nếu như làm đôi chân của muội, huynh có thể theo muội đi khắp nơi không. Huynh có hứa sẽ bỏ thuốc lá, rượu bia, bỏ sát sanh, ăn chay trường và đi tụng kinh niệm Phật cùng muội được không”.
Cũng trong thời gian đó, nhiều cô gái xinh đẹp đem lòng yêu mến Thanh. Sẵn sàng chấp nhận cùng Thanh bước tiếp trên con đường hôn nhân, nhưng Thanh quyết định từ bỏ tất cả. Thậm chí nhiều cơ hội xuất ngoại xây dựng cuộc sống mới, Thanh đều phớt lờ.
Vì sự cảm mến tấm lòng thiện tâm của Thúy, Thanh yêu Thúy lúc nào không hay. Thanh cho rằng nhìn thấy cảnh Thúy gặp khó khăn trong việc đi lại, Thanh không cầm lòng được, muốn làm gì đó bù đắp lại cho Thúy trong phần đời còn lại của mình.
Trong những lần nói chuyện qua lại, lời tỏ tình đầu tiên của Thanh với Thúy bằng những dòng tin nhắn từ mạng xã hội: “Muội có đồng ý cho huynh làm đôi chân của muội suốt cuộc đời không”.

Thúy đáp lời: “Nếu như làm đôi chân của muội, huynh có thể theo muội đi khắp nơi không. Huynh có hứa sẽ bỏ thuốc lá, rượu bia, bỏ sát sanh, ăn chay trường và đi tụng kinh niệm Phật cùng muội được không”.
Sau lời thách đố ấy, Thanh im lặng. Thuý cũng không nhận được câu trả lời thỏa đáng nào từ anh. Vài hôm sau điều bất ngờ xảy đến. Thanh từ bỏ tất cả công việc đang theo đuổi để đến tìm Thúy, Thanh kề vai nhẹ nhàng nói: “Kể từ ngày hôm nay, huynh sẽ ăn chay cùng muội. Còn rượu bia thuốc lá huynh sẽ giảm từ từ”.
Hai ngày tiếp theo Thanh bắt đầu tập ăn chay trường, 2 tuần sau nữa dần dần bỏ được thuốc lá và rượu bia.
Thời gian 4 năm bên Thuý, Thanh dành toàn bộ thời gian rong ruổi mọi miền đất nước tìm mọi cách giúp đỡ người nghèo cùng Thúy. Những lúc như thế, Thanh luôn là người bên cạnh, làm đôi chân cõng Thuý trèo đèo lội suối đi khắp nơi. Có khi làm tài xế chở Thanh ngược xuôi khắp thành phố để bán hàng online và cùng phát quà từ thiện.
Chàng bác sĩ, chủ chuỗi nhà hàng Sài Gòn bỏ tất cả yêu 'muội' tật nguyền - ảnh 6
Chuyện tình như cổ tích của cặp đôi Thanh - Thuý làm nhiều người cảm độngẢNH: THÚY DƯƠNG
Còn hơn cả tình yêu
Quen biết nhau 2 năm, kết duyên cũng gần 2 năm. Tình cảm giữa hai người dành cho nhau còn hơn cả tình yêu. Đối với Thúy, Thanh là một người tốt, trong cuộc sống này khó có thể tìm được một người nào giống được như anh.
Nói về tình cảm Thanh dành cho mình đôi mắt Thuý luôn long lanh trìu mến: “Không hiểu tại sao tới bây giờ anh Thành luôn lặng lẽ, bền bỉ, nhẵn nhặn chịu đựng ở bên cạnh tôi. Đó là điều may mắn đối với tôi. Tôi luôn nói với anh nên tìm những cô gái xinh xắn, lành lặn để có thể sống cùng và lo cho những đứa con. Còn tôi thì tật nguyền chỉ làm cho anh thêm gánh nặng mà thôi”.
Trong một lần Thuý bệnh nặng, sốt mê mang nhiều ngày liền. Thanh không rời nửa bước, luôn là người bên cạnh. “Lúc đó mình tỉnh lại thấy anh áp bàn chân của mình vào má để cho mình tìm lại cảm giác nhận biết. Khi mình đứng ở đâu luôn nhận thấy được ánh mắt sự quan tâm của anh luôn hướng về mình. Tôi biết là trong cuộc đời này nếu tôi để vuột mất anh thì có rất nhiều người con gái khác nói rằng tôi rất là ngốc ngếch. Chính đều đó làm tôi cảm thấy yêu mến anh hơn”, chị Thúy cảm động nói.
Anh Thanh cho rằng nhìn thấy cảnh Thuý gặp khó khăn trong việc đi lại, Thanh không cầm lòng được, muốn làm gì đó bù đắp lại cho Thuý trong phần đời còn lại của mình
Anh Thanh cho rằng nhìn thấy cảnh Thuý gặp khó khăn trong việc đi lại, Thanh không cầm lòng được, muốn làm gì đó bù đắp lại cho Thuý trong phần đời còn lại của mìnhẢNH: PHẠM HỮU
Ngược lại, đối với Thanh chính Thúy là hình mẫu trong những biến cố của cuộc đời. Nhìn vào Thuý, anh tìm thấy được những khiếm khuyết của mình mà gia đình, bạn bè đều không thể giúp nhận thấy được. Anh nói: “Mỗi lần gần Thúy tôi mới có thể sửa đối khuyến khuyết đó trọn vẹn hơn, và tôi cũng đề ra được mục tiêu phấn đấu mỗi ngày của mình”.
Khi Thanh quyết định cầu hôn Thúy, điều ngạc nhiên là gia đình, những đứa con, bạn bè đều hết sức ủng hộ. Tuy nhiên, mọi điều không như mong đợi. Thúy từ chối trở thành vợ Thanh vì lý do ngoài tình yêu với Thanh, Thúy còn một tình yêu lớn hơn dành cho Phật pháp.
Theo Thúy, Thanh luôn chịu nhiều thiệt thòi nếu cưới nhau. Không biết làm sao bù đắp tình cảm đó: “Tôi không biết mình sẽ sống được bao lâu nếu như làm vợ anh. Trong một hoặc hai năm cưới nhau lỡ tôi có ra đi, vô tình làm anh có thêm gánh nặng. Nếu là vợ là chồng có bền bỉ bao lâu đâu. Thật tâm tôi không muốn điều đó xảy ra. Chỉ muốn là người bạn tri âm tri kỷ thì suốt đời này sẽ không bao giờ có lời chia tay…”

Phạm Hữu