23-06-2017 | Admin

Cuộc thi Mister Global 2017 được tổ chức tại Thái Lan được khép lại tháng trước nhưng ý nghĩa của nó đã được ban tổ chức dàn dựng khá đầy một thông điệp giữa môi trường và sắc đẹp, giữa hòa bình và con người. BBT PG chúng tôi xin điểm qua những vẻ đẹp có giá trị chân thiện mỹ nhất mà các Nam vương mang đến cho trái đất.Sau những cuộc thi về đạo đức, sắc đẹp, tâm hồn và chuỗi đề tài giới thiệu hình ảnh đất nước và con người trên thế giới. Nhưng có mấy khi một mùa Mister Global được diễn ra các sự kiện hết sức nỗi bậc và càng chú ý hơn đó chính là BTC đã vận dụng tính thiện năng vào các giá trị nhân văn đạo Phật một cách sâu sắc. BTC và nước chủ nhà Thái Lan mong muốn tìm ra một tiếng gọi chung; không riêng gì về thể chất lẫn tâm hồn  mà còn nhắn gởi tới các nam vương toàn cầu phải chuyển thông điệp hay này ra khắp thế giới, bằng sự thể nhập- hòa nhập đời sống nội tâm, chuyển hóa sân si thành nếp sống thiện, lành mạnh, tích cực để góp phần xây dựng và bảo vệ trái đất của nhân loại không bị những bệnh tật từ con người đem tới.

Tuần thi dành trọn cho các tân Nam vương ở trong chương trình là tập hành thiền, cầu nguyện và thiền tập đi chậm trên mỗi bước chân, thêm một điều nữa là theo truyền thống Phật giáo Thái là hằng năm những cây trong rừng chùa được quý nhà sư cho đáp miếng vải vàng lên mỗi thân cây, cũng giống như một hành động chăm sóc vết thương cho cây theo những năm tháng . Và đó còn có một hành động cụ thể nữa là choàng y, xuất gia quy y gieo duyên cho cây. Hay hơn nữa đó chính là mối tương quan tương duyên thiết thực dành cho các thí sinh chứng kiến thêm một hành động, lắng nghe bảo vệ môi sinh cho  an toàn.

Hầu hết trong các sự kiện  hoa hậu, nam vương ít có ai để tâm tới việc hướng thiện bằng sự thực tập thực tế trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi. Có thể  đất nước Thái Lan đa số là quốc giáo nên việc ứng dụng môi trường sinh hoạt của phật giáo cho các nam sinh trãi nghiệm, tu tập ngay chính trong loại hình nâng cao phẩm chất con người như hình ảnh các nam vương đi làm lao động công quả, làm vườn, hái nấm, tưới nước, quét sân bụi, xay gạo, trồng lúa v.v... và không thể rời mắt trong một clip ngắn BTC giới thiệu buổi khất thực buổi trưa của các sư do chính các thí sinh phát tâm tự cúng dường vô trong chiếc bình bát.

Với sức tổng thể của cuộc thi Mister Global 2017 đã làm cho những nhà hoạt động trên mọi phương diện rất vừa ý, tâm đắc, ca ngợi. Có một nhà triết gia từng nói " tôn giáo chỉ dành cho những cá nhân nhưng hòa bình thì của tất cả cá nhân". Thế thì cách mà các tân Nam vương đã hòa mình vào trong lòng Đạo Phật và  từng con người, từng nhân cách, từng suy nghĩ tốt đã làm thay đổi thế giới có dễ hay không?


Bảo Pháp

BBT Vẻ Đẹp Phật Pháp www.vedepphatphap.vn