31-08-2016 | Admin

Bông hồng cài áo được lấy từ ý tưởng trong tuyệt tác của thầy Nhất hạnh viết vào trước năm 75. Mùa vu lan năm nay 2016, người đứng đầu chính phủ Hoa kỳ tại Việt nam đã đi tới chùa để hiểu hơn về Vu lan báo hiếu và văn hóa cài hoa hồng của người Việt. Để nhắc nhở, tưởng nhớ công ơn sinh thành mẹ cha. Đại sứ Ted Osius đã làm nên một nhân tố tấm gương hiếu hạnh cho đời sống hiện đại, ít nhiều ông đã tạo nguồn cảm hứng cho giới trẻ Mỹ khi nghĩ về gia đình về tứ ân và đạo lý " Nhân lễ nghĩa trí tín" của Dân tộc.Trong dịp Vu Lan năm nay, Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius không về thăm mẹ được nên đã đến chùa Kim Liên (Hà Nội) để làm lễ Vu Lan báo hiếu gửi tới mẹ và người cha đã mất.
Sáng nay (17/8), Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius đã đến chùa Kim Liên (Nghi Tàm, Hà Nội) để làm lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ.
Cùng đi với Đại sứ Ted có người bạn đời và 2 con nuôi của ông.
Đại sứ Ted cho biết, do năm nay không có thời gian về thăm mẹ đang ở Hoa Kỳ nên ông đã đến chùa Kim Liên làm lễ báo hiếu.
Ông cũng cho biết, đây là dịp đặc biệt để Ngài đại sứ dạy cho con của mình hiểu về phong tục Vu Lan của Việt Nam.
"Lễ Vu Lan của Việt Nam rất giống với ngày Cha và Mẹ ở Hoa Kỳ, đây là ngày để mọi người bày tỏ lòng thành kính với cha mẹ mình" - Đại sứ Ted chia sẻ.
Ni trưởng Đàm Thành tại chùa Kim Liên gắn bông hồng đỏ lên áo của Ngài Đại sứ, theo tục lệ, bông hồng đỏ dành cho những người còn mẹ.
Gia đình đại sứ Ted tặng bức ảnh lưu niệm cho chùa Kim Liên.
Trước khi ra về, Đại sứ Ted đã trao đổi với mọi người về ngày lễ Vu Lan.
Gia đình Đại sứ chụp ảnh lưu niệm cùng mọi người.

Hoàng Nam

theo BBT vedepphatphap.vn