14-03-2020 | Admin


Loài người chúng ta đừng chế giễu Corona( dịch CoVid-19) nữa. Càng nói, càng tức và càng lây. Chúng ta hãy mở lòng, tình thương ra để gọi tên bạn Corona- bạn sẽ hiền lành trở lại. Không Để tâm thù hận, tâm ghét bỏ với loại vi rút này! Kinh Từ Bi.

Chúng ta, hãy tự nhận lỗi về đại dịch CoViD-19 lần này đi.
Từ Loài dơi, mang mầm bệnh Corona- có trong thịt, da, lông và óc của con dơi. Không riêng gì dơi phát xuất từ Vũ Hán - Trung Quốc mà dơi có mọi nơi trên quả địa cầu. Ngoài dơi ra, còn có con tê tê, đến lúc độc tố con chó, con mèo, con chuột, con thằng lằn... cũng sẽ biến thành dịch trễ “chiến” ăn lại loài người.


Một mùa đại dịch năm 2020, cũng đã được tổ chức Y tế thế giới WHO nhập dữ liệu vào lịch sử, báo động cấp biến đến Thế giới. Ba tháng qua, và đến sáu tháng nữa, có thể lên tới một năm ... hoặc có thể nhiều hơn, một sự trả giá sự tham lam, thiếu lòng từ bi của loài người, với muôn loài, muôn vật. Cái bực tức đó, chúng ta dễ nhận thấy, khi chúng ta đặt tay, gõ chữ Corona- hay CoViD-19 lên bàn phím máy tính thì con chữ cái của những từ này, sẽ nhảy lung tung hoặc biến thể qua thành những chữ cái “giận dữ”. Corona (Nó) không muốn con người thách đố nó, không muốn con người quá mệt mỏi nữa... ở đây, nó muốn mọi thứ hãy để theo luật tự nhiên hoặc không nên có thái độ bài trừ nó, và một khi tâm chúng sanh bình ổn rồi, lúc đó các nhà khoa học, các tổ chức Y Tế sẽ nghiên cứu, và chế tạo ra thuốc kháng thể, vắc xin, cứu chữa bệnh dịch từ con người.


Cách phòng chống, phòng tránh, cách ly 14 ngày, thời gian qua, mỗi nước mỗi cách, mỗi quốc gia đều có biện pháp riêng, có cách ứng phó bệnh dịch theo sở trường của mỗi vùng. Vùng nóng, vùng lạnh, vùng Châu Á, vùng Châu Lục v.v... phương pháp đeo khẩu trang, dùng nước rửa tay cũng đã dùng tới, các khẩu hiệu “chống Corona- CoVID-19” cũng đã làm triệt để trong nhiều môi trường sinh hoạt khác nhau.


Sách Bí mật của nước của tác giả Emoto Masaru đã chứng minh điều này.


Các bạn, có còn nhớ về sự diệu dụng, mầu nhiệm của nước không?, khi đặt những thứ nước khác nhau, loại nước có nguồn gốc từ nhiều nơi, có loại nước tinh khiết, có loại nước đục ngầu, có loại nước cáu bẩn, có loại nước tự nhiên và có loại nước đã đun sôi ... và cách mà người thí nghiệm khám phá thêm rằng, hãy đặt để những lọ nước nói trên vào lò làm lạnh, ngăn đông của tủ lạnh. Rồi bước tiếp theo sau đó là, để hiểu ra ngôn ngữ của nước một cách tương đồng nhất là các bạn có thể ghi tên cho từng lọ nước sẵn có, trước khi cho chúng vào bên trong tủ đông lạnh ( có chai bạn ghi chữ cám ơn nước, có chai bạn ghi tên nước dễ thương của tôi, có chai bạn ghi lên nước là nguồn dinh dưỡng tốt nhất, hoặc có lọ bạn lại ghi vào tên nước độc hại, nước bẩn quá, tôi không cần nước, và có thể một lọ nước khác bạn có thể ghi tôi giận bạn lắm...) tức thì sau nhiều giờ, công thức làm nước sẽ trả lời cho bạn thấy ra rằng, nước luôn có sự sống, nước biết cảm nhận, nước biết chuyện vui, buồn hoặc nước có thể đọc được tư tưởng của bạn hay một cách khác bạn thử bỏ nước vào bên trong tủ lạnh và bạn dành ra nhiều giờ đồng hồ để tụng kinh từ bi, Tâm kinh Bát Nhã, kinh Phổ môn ... khi mở những khối băng, khối đá được kết tụ ra thì mắt bạn sẽ tự tận hưởng thấy những bông hoa tuyết, những hình thù tích cực và những thông điệp bình an mà nước muốn truyền tải.Ngược lại, bạn cũng bỏ thời gian ra để đưa những bao nước vào tủ để làm nước đông cứng, trong lúc tiến hành làm việc này, bạn thử sinh tâm chờ đợi nhanh có nước đá lạnh, để dùng hoặc có những lời nguyền rủa, tức giận các thành viên gia đình, và biểu hiện ra những hành động phản cảm, sân si thì sau hồi mở cái ngăn đông ra thì tận mắt bạn sẽ chứng kiến những viên đá vỡ vụn, những hoa văn kỳ quái, những giọt nước rơi vãi... thế cho nên trong hoàn cảnh cuộc sống nào đi chăng nữa lòng ta phải biết nuôi dưỡng lòng biết ơn đối với vạn vật, đối với vũ trụ, đối với những bất như ý, để sớm được giải trừ... “tự nhiên có thể”.


Chính vì thế, cảnh tượng Corona có thể làm tương tự và một khi chúng ra nhận xét ra lỗi lầm mà ban đầu con người tự gây ra, tự nhận lấy, tự mang mầm bệnh đi khắp đó đây và chính tự con người lại đỗ lỗi cho loài dơi, cho loài khỉ, cho loài CoViD-19.Từ Bi Quán- Rải tâm từ- một giọt rưới khắp mười phương, bao nhiêu phiền lụy tiêu tan hết.


Các bạn hãy thử nghiệm đồng nói “ Corona vô tội” , CoVID- 19 hoàn toàn có thể kiểm soát được, Corona là bạn chung sống bình an với loài người, thì những tinh thần chia sẻ ấy, những tương quan, tương duyên ấy sẽ phần nào tự chữa lành các vết thương, các mầm bệnh lây nhiễm... vì không nhẽ, Corona và chúng ta là bạn của nhau rồi mà Corona lại đi hại thân chúng ta sao? Vì Corona cũng muốn sống tốt, sống thiện, sống không gây phiền hà đến bất kỳ cho ai cơ mà?


Ngày trước, ông bà xưa có những cái trị bệnh mẹo rất tài tình. Như thấy bệnh mà không nói, âm thầm điều trị, biết người kia có bệnh là không nhắc tới tên, đến gần. Ví dụ bị dời đái, mục cóc nhảy, bệnh tráy rạ, bệnh phong cùi phải tránh ánh trăng v.v...đó là cách chữa những bệnh cơ bản nhất từ dân gian. Và chúng ta có chủ động nói, phổ biến, share thì cũng nói và share như thế nào, để không làm người khác bị khủng hoảng tinh thần hoặc bằng tất cả tấm lòng bảo vệ sức khỏe cho nhau. Cách ly mà thôi, chớ nên có tâm loại trừ, đỗ lỗi, phân biệt đối xử... vì ai cũng có thể gặp nạn tương tự.


Từ đó, phong trào phòng tránh sẽ bằng với tình thương, bằng với suy nghĩ “Nhân tai” của con người thì con người phải nhận hậu quả. Bắt nguồn từ lối sống “ gì cũng ăn...”. Kết quả bệnh Corona sẽ thuyên giảm, đến chấm dứt nếu như con người chúng ta thật bình tỉnh, tâm bình. Còn nếu không chỉ đang đối phó dịch Co- VID19 .


Sống bằng tâm ý mới đó, bằng ý thức chủ động đó, bằng sự chấp nhận, tỉnh thức đó, chúng ta sẽ bớt lo âu, bớt sợ hãi, bớt vô vọng trước cái chết bất thường và sự sống Vô thường.
Đức Phật là nhà giáo dục, Đức Phật là nhà khoa học, nhà tâm lý trị liệu. Phật dạy, những bài học an thần hữu hiệu, nâng đỡ cho con người và muôn loài cộng trú hoà hợp hơn hai mươi lăm thế kỷ ( 2.600 năm qua, bất thối chuyển)

(Pháp Cú 248)
Các ngươi nên biết rõ rằng
Dễ gì chế ngự việc làm ác đâu
Tham lam, tội lỗi hố sâu
Kéo ta xuống chốn khổ đau đời đời.

(Pháp Cú 222)
Khi cơn giận dữ bùng ra
Ai mà ngăn được mới là người hay
Giỏi như hãm lại được ngay
Chiếc xe đang chạy chở đầy, phóng nhanh,
Nếu không thì bản thân mình
Cầm cương hờ hững tài tình gì đâu.

(Pháp Cú 357)
Cỏ hoang làm hại ruộng vườn
Lòng sân gây hại nhiều hơn cho người,
Ai lìa sân hận được rồi
Cúng dường vị ấy chẳng nơi nào bằng
Hưởng về phước báu vô vàn.

(Pháp Cú 12)
Biết đây là thật để tin
Biết kia không thật, hão huyền mà thôi
Nghĩ suy theo đúng đường rồi
Thấy ngay chân thật rạng nơi pháp mầu.

(Pháp Cú 358)
Cỏ hoang làm hại ruộng vườn


Si mê gây hại nhiều hơn cho người,
Si mê ai đã lìa rồi
Cúng dường vị ấy chẳng nơi nào bằng
Hưởng về phước báu vô vàn.

Theo Kinh “Thập Thiện Nghiệp Đạo” người không si mê, thì thành tựu được các pháp công đức sau đây: được ý vui chân thiện và bạn chân thiện; tin nhân quả, thà bỏ thân mạng chớ không làm ác; chỉ quy y Phật; tâm ngay thẳng, có chính kiến; sinh lên cõi trời, khỏi bị đọa vào ba đường ác; hưởng phúc huệ; không lòng chấp ngã, bỏ hết ác nghiệp và khỏi bị nạn dữ v.v…


Thích Pháp Bảo