26-03-2020 | Admin

Bảng Xếp Hạng Truyền Thông Và Biên Tập Viên Phật Giáo Năm 2020. Đề xuất và bình chọn , số thứ tự cũng là uy tín của trang tin điện tử cho năm 2020 Chân Chánh- Cam Đảm, Trung Lập- Hết Lòng-Cống Hiến Không Lợi Vụ. Trên Hết Là Phụng sự Tam Bảo.
1. Trang Phật sự ( PhatsuonlineTv)2. Trang TT Phật giáo ( phatgiao.org.vn)


3. Trang báo Giác Ngộ ( giacngo.vn)


4. Trang Phật học đời sống (phathocdoisong.com)


5. Trang Vẻ Đẹp Phật Pháp ( Vedepphatphap.vn )


6. Trang Vườn Hoa Phật Giáo ( vuonhoaphatgiao.com)


7. Trang Thư Viện Hoa Sen (thuvienhoasen.org)


8. Trang Đạo Phật Ngày Nay (Daophatngaynay.com)


9. Trang Phật giáo Việt Nam (Phatgiaovietnam.vn)


10. Trang Quảng Đức ( quangduc.com)


11. Trang Hoằng Pháp  (Hoangphap.info)


12. Gia Đình Phật Tử Việt Nam (GdptVietnam.org)

Trang Pháp Bảo Tạng ( phapbao.org) , Độc giả cảm kích những công trình kinh sách , phiên bản điện tử.Tinh thần và hướng đi của các trang thông tin báo điện tử Phật giáo phải chính thống , nguồn tư liệu đáng tin cậy và cách biên tập, làm phóng viên phải lợi lạc Phật giáo Việt Nam. Đứng đầu mỗi trang web phải có sự tham mưu, tư vấn, cố vấn của hàng Tăng Lữ. Để tránh, khỏi sai đường lối hành đạo và phổ biến tin tức Phật giáo và các thông tin Phật sự, Tăng Ni Tín Đồ.


Các Admin cũng như các cộng tác phải am tường về tình hình, hoạt động Phật giáo trong và ngoài nước trong thời kỳ hội nhập Thế giới và bài vở, người chủ biên phải thực thụ vì một môi trường Phật giáo và Dân tộc.


Không cá nhân hoá trang tin, không đối nghịch với các nguồn tư duy, tư tưởng và các website Phật giáo, Phật tử phải biết thận trọng khi chia sẻ về một vấn đề, một đề tài khác luồng ý kiến. Khi làm truyền thông phải có chính kiến, lập trường, thông thạo, khách quan và biết nuôi dưỡng tâm Bồ đề. Các chủ tên miền mang uy danh Phật giáo cần phải kế thừa sự nghiệp Tam Tạng Kinh Điển và áp dụng công nghệ, thời đại kỹ thuật số vào việc hoằng pháp, lợi ích quần sanh và không mưu cầu vị danh và lập dị.


Các chủ biên, chủ admin, chủ website phải công minh, sáng suốt và hạn chế tham gia vào các diễn đàn chỉ mang tên Phật giáo nhưng không biết ai làm chủ, tên thật, địa chỉ thật và mục đích gì?


không lập nhiều nick giả để vận động dư luận, đứng đằng sau để thân tả, thân hữu, tiếp tay biến cố, tạo bão truyền thông Phật giáo. Trên tinh thần đó, Ban PG - Biên Tập độc lập đã xác lập ra 12 trang “ chung sức, chung lòng, chung chí hướng thượng tôn...tôn chỉ Phật giáo” để làm con đường viễn thông chân chính, điểm nương tựa tinh thần từ bi hỷ xả cao thượng cho Tăng Ni Phật Tử được biết mà tin cậy và công tâm phụng sự Dân Tộc, Giang Sơn, con đường Giác Ngộ Phật học đến cho nhân loại trên toàn cầu.


“Hãy nhủ lòng hiện hữu như sương mai, dẫu phù du mà vẫn tinh khôi, chiếu sáng. Hạt sương đẹp ở chỗ dù không ai chiêm ngưỡng thì nó vẫn đẹp, nó đẹp một cái tự nhiên như bản thể nó là...

Sống giữa đời, cứ như sương, cứ như hoa, sống là biểu hiện, là cống hiến vô tư, chẳng vì ai tán dương, ca tụng... Hãy yêu thương cuộc đời và yêu thương người, vì thân phận con người cũng mong manh như loài sương buổi sớm..,lỡ phải một cơn gió thôi, lỡ nhiễm một cơn dịch thôi là.. cũng dễ vỡ tan rồi!!

Đời người như giọt sương mai..
Thương nhau không hết, đắng cay làm gì..
Mai rồi ai ở, ai đi
Giọt sương khóe mắt.. nói chi, muộn màng.!!... NN”


BAN TT CLB CAC WEBSITE PG