25-02-2020 | Admin

Hiện tượng vũ trụ bên bờ phá sản của hộ gia đình ông Lê Tùng Vân. Người có quyền quản lý “ bồng lai” không chính quy, sau chủ hộ Cao Thị Cúc. Một màn kịch, giả danh hàng loạt kéo dài nhiều năm liền. Đường đường chính chính trên các chương trình truyền hình thực tế, báo đài quốc gia. Bức màn “ các người nộm” đứng phía sau sân khấu các kênh giải trí và các MC chuyên nghiệp như Trường Giang, Trấn Thành, Ngô Kiến Huy. Thế nhưng cả ba “MC trí thức, cát- xê cao ” này vẫn bị số người này qua mặt, cười hả hê trên dư luận và cười bảo kê cho kẻ tà tâm, trong khi phía Phật giáo đã cực lực phản đối, lên tiếng chân thành đối với các chương trình chiếu trên HTV do C. Ty Điền Quân tạo dựng. Có lẽ sự liên đới, liên quan trách nhiệm quản lý và trách nhiệm ấy từ các “ông bầu tiền tỷ” coi thường văn hoá phẩm và đạo đức nghề nghiệp và kinh doanh giải trí thiếu chân chính. Đã gây hệ lụy đến cho niềm tin người Phật tử và làm xấu hình ảnh tu hành của Phật giáo chúng tôi.BBT vedepphatphap.vn vừa nhận được tin tức từ CTV Phan Thị Phương Trang, liên quan đến ngôi nhà “ tịnh thất bồng lai” mới đổi thành thiền am bên bờ vũ trụ. Do hộ bà Cao Thị Cúc, Thu Vân, Tùng Vân sở hữu tạm trú và giả sinh hoạt theo mô hình Phật giáo, núp bóng xây nhà Phật, giả danh làm người tu sĩ ( cạo đầu, mặc nâu sòng, thờ tự, một bản sao không thiếu món đồ gì)


Vụ việc trong công văn trả lời của Ban Tôn giáo tỉnh Long An, sẽ sớm làm sáng tỏ sự thật, theo trong thư kiến nghị số 005/BTS, bên cạnh đó Uỷ Ban Nhân Dân Huyện Đức Hoà ký gởi thư mời quan trọng đến Trưởng Ban Trị Sự Phật Giáo Long An mang số 1890/ GM-UBND cùng 15 Ban ngành, cơ quan hành chính cấp Tỉnh, cấp Huyện, và cấp Xã vào lúc 08h, ngày 28/02/2020 đến tại trụ sở Hội đồng Nhân dân Huyện Đức Hoà, về việc ra phương án giải quyết hộ bà Cao Thị Cúc ( Lê Tùng Vân), với những hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, lập quỹ từ thiện nuôi trẻ “mờ ám”, được các tổ chức, cá nhân và báo chí chính thống , youtuber độc lập phản ánh trong gần ba tháng qua, ở trên các phương tiện truyền thông, truyền hình xã hội.


Các đương sự Cao Thị Cúc, Lê Tùng Vân Trong ngôi nhà tự xưng “giáo chủ bồng lai siêu phàm” vay mượn, sao chép, trá hình ... hơn 5 năm qua trên địa bàn Long An đã làm cho Phật giáo Việt Nam trong và ngoài nước bị mang tiếng “đi tu mà bậy bạ”, ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của Giáo Hội PGVN lẫn bất trị đối với các nam thanh niên, nữ thanh niên ( L Nhất Nguyên, L Hoàn Nguyên, L Thanh Huyền Trân) sống trong hộ gia đình giả dạng nửa đời, nửa đạo này, đã gây khá mệt cho toàn xã hội, khó khăn cho các ban ngành chức năng quản lý.


Phật giáo đã thiện hoá hình ảnh trong cộng đồng, nhân dân bao nhiêu thì bị nhóm người bồng lai viên này lợi dụng, còn dám lớn tiếng thách thức các tổ chức Phật giáo, dùng lời lẻ nguyền rủa được cho là tục tiểu, thô cằn, và không biết ăn năng hối hận để sửa đổi bản tính con người và còn không biết báo cáo, kiểm điểm, nhận lỗi trước cơ quan chính quyền về những hành vi, cải cọ, đòi người, ( đòi lại cháu Diễm My) thiếu cơ sở và căn cứ pháp nhân, pháp lý bên trong cơ quan hành chính thuộc tỉnh thị Long An.
Bảo là “ chúng tôi có quyền quản lý, giữ chặt Diễm My tức con gái duy nhất của ông Thắng- quận Bình Tân, gây áp lực công an phải giao trả Diễm My tức thì...”
Sau đó, “nhóm giáo chủ” này tự cạo tóc cho cháu Diễm My, quy y và tự đặt tên pháp danh Ngọc tiên trái quy định Tam quy ngũ giới Phật giáo, và “tự sướng” gọi bằng sư cô, thầy, hoà thượng với nhau, ví dụ ( Hoà thượng tâm đức, thầy Nhất Nguyên, sư phụ Hoàn Nguyên, v.v..)


Một biến tướng Phật giáo nghiêm trọng, nếu không xem xét giải quyết sớm nhất thì dễ gây ngộ nhận trong quần chúng xã hội, đặc biệt còn để lại hậu quả “ con dại cái mang”, dễ tái hiện lại ở các trường hợp khác, hoàn cảnh khác, làm “ đau đầu” cho hệ thống nề nếp, quy cũ của Phật giáo trên 62 tỉnh thành và một cách sinh sống chung chạ của “nhóm người bồng bềnh” này, ít nhiều cũng sẽ gây phản cảm đến cho 10 ngàn Tăng ni chân chính.


Và điều đáng bàn hơn là, hộ bà Lê Thị Cúc đã làm cho cả chính quyền Tỉnh Long An “ khô hơi tốn sức” quá nhiều. ảnh hưởng tới kinh tế, an ninh và trật tự, giáo dục, văn hóa sống tại địa phương. “Nếu việc tốt thì sẽ làm lan tỏa tích cực, một khi chuyện xấu xảy ra, thì hậu quả khó lường lắm” . Hơn nữa tư gia, bồng con- thách thức dư luận” đã từng diễn ra bạo động, nhiều ý kiến trái chiều và vụ việc lần này ( 28/02/2020) rất phức tạp trong xã hội chưa từng có.


CTV Phương Trang - Phạm Nghĩa
- Thiên Thủ Thiên Nhãn

Cả ba cơ sở nuôi trẻ “lậu” và làm chủ sở hữu nhà đất liên quan tới Luật Pháp. Ông Lê Tùng Vân rất khôn ngoan, bất thường... khi ông đã giao hoặc nhờ người khác, người thứ 2 chịu trách nhiệm hành chính và chạy thủ tục... Riêng ông, ông đã điều khiển và sắp đặt ra nhiều việc, mục đích để tiện việc kiếm tiền vô nhân đạo. Kể cả, đối với Phật giáo, ông cũng “múa rều qua mắt thợ” tự diễn biến, tự tạo luật tín ngưỡng và tôn giáo quy định.

CAND http://m.cand.com.vn/dieu-tra-theo-don-ban-doc/Su-that-ve-trai-duong-lao-co-nhi-Thanh-Duc-288177/


Đỗ Văn Bửu Điền, Tổng Giám đốc đặt công ty Điền Quân có văn phòng kinh doanh tại TP. Hồ Chí Minh. C.Ty có nhiều dự án chương trình lên truyền hình thiếu kiểm duyệt nội dung và chế thoại- Thách thức danh hài và tv quản trị kênh YouTube 5 chú tiểu, tải phim, nói năng sai trái về giáo lý Đức Phật. TGĐ còn với trách nhiệm bảo trợ chi phí ăn học cho các “ trẻ mồ côi bồng lai” lâu dài...? ( ghi nhận trong 1 clip về thăm nhà bồng lai và nhận hoa ưu đàm 3000 năm)

Trần Thế Khương-Giám đốc thứ 2, của công ty Điền Quân, sản xuất và  bán hợp đồng các chương trình giải trí , văn hóa cho đài truyền hình HTV...Người  được cho là có  quyền lực ngầm phía sau. Giúp cho bồng lai, có động lực giả mạo Phật giáo và bỏ qua vai trò kiểm chứng thông tin các thí sinh... ( clip Khương dừa nói chuyện giúp chỗ ở cho nhóm bồng lai, lúc chạy trốn gđ Diễm My)


Công văn kiến nghị của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An cho biết nguồn gốc và pháp nhân của “tịnh thất Bồng Lai” hay “Thiền am bên bờ vũ trụ” là hộ gia đình do bà Cao Thị Cúc (SN 1960) làm chủ hộ, thời gian qua đã mạo xưng là “chùa”, “tịnh thất”, “thiền am”, nuôi trẻ mồ côi, cùng những việc làm của họ trong thời gian qua, có sự tiếp tay của những cá nhân, công ty kinh doanh trong lĩnh vực giải trí như công ty Điền Quân quảng bá thông tin.

https://giacngo.vn/sukien/diendanxaydung/2020/02/25/3250DA/