08-11-2019 | Admin

Chúng con xin tổng hợp lại các giai đoạn bùng phát, để các Thầy Giáo Hội nhìn lại quá trình tham gia, chống truyền thông giả, nhà báo kém không chỉ có vài lời từ Vụ trưởng Vụ PG thuộc Ban TGCP hay “bài dọa của Cs Minh Thạnh” mà các Thầy vội vàn, nhanh chóng kết thúc qua loa, còn bắt nhân dân TNPT sớm khép lại quá khứ...Bạch Phật

Quý Thầy làm Giáo Hội ạ!
Chúng con!
thấy không phải chỉ vì khủng hoảng truyền thông mà mới tức tốc dập tắt.
Vì biến cố Miệt thị Phật giáo của DND và báo Zing đã báo động khắp cả Ba Miền đất nước.
Nếu quý Thầy làm Giáo Hội chúng con đòi nguyện vọng cho ai, chúng con sẽ trả lời:
Không vì làm thân Phật chảy máu
Không bởi vì kẻ xấu lợi dụng Đạo Phật
Không chỉ vì sợ người trí thức coi thường
Chẳng sợ gì trước những “thành phần cơ hội”.
Mà Quý Thầy làm Giáo Hội ơi!
Chúng con tha thiết thay: Vì nền tảng đạo Phật:

Công Bằng- Độc Lập- Tự Do- Hành Đạo.


Quý thầy làm Giáo hội phải biết vết thương của hàng TNPT suốt một tháng trời qua chứ? Nếu quý thầy biết trước điều đó, sao không ra mặt sớm đi, với chủ nghĩa đại diện... đợi đến khi khắp hơn 20 Tỉnh Thành Phật Giáo cùng TNPT trong và ngoài nước đứng lên, mạnh mẽ lên tiếng, bằng âm thanh giới hạn, bằng quyền năng tự có, bằng quyền lực giới hạn được luật pháp quy định và bảo hộ. Để dám đương đầu với mục đích xúc phạm Tín ngưỡng tâm linh Đạo của chúng ta, bôi nhọ, phỉ báng Tăng già trong nước và quốc tế, chê bai, bài xích giáo lý Đạo Phật và miệt thị những thiền ngữ của Tổ sư.
Thưa các Thầy Làm Giáo Hội!

Chúng con và hơn bốn triệu tín đồ chân chính, xét thấy Phật giáo là Phật giáo toàn cầu, Phật giáo là của nhiều thế hệ TNPT kiến tạo, PGVN đã thống nhất đại hội gần 63 Tỉnh Thành.


Ông Trà Quang Thanh phát biểu chúc mừng 38 năm thành lập GHPGVN - Ảnh: T.Thật


"Đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ do ông Trà Quang Thanh, Quyền Vụ trưởng Vụ Công tác phía Nam làm trưởng đoàn với sự tham gia của cán bộ Vụ.

HT.Danh Lung, UVTK HĐTS, Phó Văn phòng 2 TƯGH; HT.Thích Giác Liêm, UVTT HĐTS, Phó Văn phòng 2 TƯGH  đã thân mật tiếp đoàn.

Trao tặng lẵng hoa nhân dịp tròn 38 năm ngày thành lập Giáo hội, ông Trà Quang Thanh đã gởi lời thăm hỏi đến chư tôn giáo phẩm lãnh đạo các cấp Giáo hội cũng như chư Tăng Ni, đồng bào Phật tử các giới và mừng những thành tựu Phật sự quan trọng mà Giáo hội đã đạt được trong suốt chặng đường dài hình thành, phát triển.

Ông Thanh mong muốn GHPGVN tiếp tục phát huy truyền thống hộ quốc an dân, xây dựng Giáo hội vững mạnh, luôn đồng hành và đóng góp tích cực vào chiến lược phát triển đất nước". https://giacngo.vn/thoisu/tintuc/2019/11/06/36C699/

Chính vì thế không một lý do nào đó mà các Thầy Giáo Hội đi nhận tờ giấy đúng 5 dòng DND và một lời sám hối muộn màng.
Chính vì thế các Thầy làm Giáo Hội e ngại gì mà tự đứng ra tha thứ cho báo Zing qua điện thoại và đánh vài chữ trên mặt báo điện tử.
Thầy làm Giáo Hội, chúng con biết quý Thầy rất sợ kẻ xấu chui lòn vào rồi đánh phá thêm Phật giáo hoặc sợ tiếp diễn diễn biến hiện tình sẽ gây thêm cơn bão truyền thông Phật giáo, có thể dẫn tới vụ kiện đầu tiên trong lịch sử Phật giáo của nhân loại.

Nhưng quý Thầy Làm Giáo Hội phải hiểu thấu cho TNPN cái cảm giác hy sinh, đơn độc, thiệt thòi và sợ vấp phải sự đáp trả của ngoại đạo, vô tôn giáo chứ, thậm chí sợ luật lệ áp đặt cài vào tròng...


Chúng con xin lượt qua một chuỗi biến cố pháp nạn chống phá tăng ni trên hệ thống TTTT Xã hội: Phóng viên Thu Trang báo Phụ nữ T.p HCM xâm nhập rũ rê thầy toàn, Giáo hội Vĩnh Phúc tước giấy tờ bổ nhiệm và thầy toàn xin hoàn tục, làn sóng bức xúc, vì cách giải quyết các Thầy làm Giáo Hội chóng nhanh, hàng loạt báo chí, phóng viên bầm nát hình ảnh cao quý của Phật giáo, Tăng ni Phật tử đồng lòng ra sức bảo vệ hành lang, đối đáp nhiều nhân vật té nước theo mưa, luồng gió bẻ măng, “phong trào Tăng ni nói lời ái ngữ lý do xuất gia” cảm động, dân chúng cảm động, xót xa chính nghĩa nên đã một lòng cương quyết đề nghị các cấp Giáo hội sớm vào cuộc đồng hành cùng TNPT, Tỉnh Giáo Hội Xa xôi hẻo lánh tận Đăk Lăk đã đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu cấp tốc đánh văn thư kiến nghị dài bốn trang A4, sau khi nhận được sự kính nể thì ngay sau đó có gần 20 Ban Trị Sự trong cả nước tiếp tục dóng chuông Kiến Nghị Thư gởi tới cùng các cơ quan chức năng chính phủ nước CHXHCNVN và Hội Đồng Trị Sự GHPGVN. Đại diện VP2 đứng ra liên hệ với BGH Đại Học KHXH và Nhân Văn T.P HCM.
Thưa các Thầy Làm Giáo Hội!
Đến đó, chúng con xin tổng hợp lại các giai đoạn bùng phát, để các Thầy Giáo Hội nhìn lại quá trình tham gia, chống truyền thông giả, nhà báo kém không chỉ có vài lời từ Vụ trưởng Vụ PG thuộc Ban TGCP hay “bài dọa của Cs Minh Thạnh” mà các Thầy vội vàn, nhanh chóng kết thúc qua loa, còn bắt nhân dân TNPT sớm khép lại quá khứ...

Và quý Thầy làm GH có biết nỗi đau hiện tại mà các hàng TNPT đau buồn không? Các Thầy đã bỏ rơi chúng con để đánh đổi sự an toàn, đánh đổi để lấy vòng hoa chúc mừng 38 năm Giáo hội thành lập, đánh đổi 1 lời xin lỗi, 1 lời cáo lỗi qua phone không phải là cái văn bản chính quy.


Trích Lời nhắn nhũ ngắn của Thầy làm Giáo Hội VP1: “Nhằm để thể hiện tinh thần Từ Bi vị tha của Đạo Phật về việc này xin được khép lại kể từ hôm nay là đúng thời điểm vì đã làm cho những người có ý đồ xuyên tạc Phật giáo sẽ cẩn trọng và không tùy tiện bôi nhọ Phật giáo nữa và giới trí thức thì cảm nhận được sự vị tha của người con Phật và kẻ xấu thì cũng không có cơ hội lợi dụng đẩy sự việc này đi xa vượt tầm kiểm soát. Nên sự việc TS Dương Ngọc Dũng xin khép lại tại đây”.


Biến tội nặng thành nhẹ

Biến cố ý thành vô tình


BBT vedepphatphap