11-06-2019 | Admin

Thế giới thì mênh mông rộng lớn, Con đường thì tấp nập người qua lại, Căn nhà khi đóng cửa lại chỉ có mình mình, Trong mọi công việc phục vụ đạo Pháp không thể thiếu người MC. Đi chùa là một lẽ, việc thực hành lời Phật dạy là đáng nên làm hằng ngày. Được đứng trong hàng ngũ với các anh chị người dẫn chương trình trong môi trường Phật Giáo. Quý Thầy đã nâng đỡ cho chúng con biết tu thân, làm việc thiện, cống hiến hết mình bằng năng lượng "Ái Ngữ" như một tấm gương truyền cảm hứng đến với những con người bước đầu học Phật.


Mc Bùi Tuấn Anh

Cuộc đời, có mấy khi bình lặng như một bàn trà.

Bàn trà, lại giống như ước vọng của con người. Bình lặng giản dị. Mọi thứ chỉ vừa đủ. Cái gì cũng có phận sự của riêng mình. Không cãi vã ngược xuôi. Không ganh ghét hận thù. Trong yên lặng, nhịp nhàng mà làm việc. Tạo nên một thế giới hết sức tĩnh tại.

Mc Lâm Ánh Ngọc

Chúng ta, cứ mải mê với những danh vọng khát khao một đời. Làm gì cũng dám. Cái gì cũng làm. Không phân biệt tốt xấu phải trái. Họ chỉ nghĩ được cho mình, không nghĩ được xa hơn. Không nhận ra họ chỉ là một phần nhỏ bé của cái thế giới họ tạo ra.

Con voi có mạnh mẽ đến đâu. Đứng trước bão tố cũng bất lực.

Mc Trần Hạnh Phúc

Vậy mà cả đời toan tính ấm êm, lại chỉ tính toán cho mình mà không tính cho đời. Đừng để đến ngày cuộc đời trả lại nhân quả. Lúc ấy hối hận cũng đã quá muộn màng rồi.
Nhân sinh như kỳ, chớp mắt lại đã là cả một đời. Không có nhiều thời gian cho bạn phung phí. Một hạt mầm gieo xuống. Sẽ sinh ra vô số quả xanh. Bạn chẳng thể nào biết được.

Chỉ mong ai làm việc gì, cũng nên nghĩ đến nhân quả thiện ác rồi mới xuống tay. Để thế giới này, bớt lại những bão tố khổ đau không cần thiết. Cuộc đời này, sẽ bình lặng hơn.

Mc Quang Hoalinh

Giả sử như bạn đang lái xe. Bạn phải chú ý về hành động lái xe, phải không? Tâm của bạn phải ở tại chỗ và ngay giây phút đó, chú ý nhìn trên xa lộ, quan sát các tài xế khác. Bạn không thể nào để mình quá lơ đãng bởi những tư tưởng khác. Lái xe cũng giống như tập tỉnh giác về hành động đang làm của mình.


Mc Phạm Nghĩa

Hoặc giả sử như bạn đang ăn. Nếu tâm bạn lơ đãng, có thể là bạn không nhận thức mình đang nếm mùi vị của thức ăn, huống hồ là có thể thưởng thức nó. Chỉ khi nào bạn chú ý trên hành động ăn thì bạn mới có thể thật sự thưởng thức được mùi vị của thức ăn. Nhưng thường là bạn không làm những hành động khác một cách tập trung như vậy .

Mc Hoàng Khanh (Hon Kan)

- Sống với giây phút hiện tại chỉ là một cách nói, không phải là một điều răn phải răm rắp tuân theo một cách máy móc, vì nếu bạn quá đeo níu vào giây phút hiện tại thì bạn sẽ mất đi nghệ thuật sống thư thả. Sống với giây phút hiện tại chỉ là một cách để tập cho tâm mình thôi xao động , suy nghĩ lung tung ...

Mc Xuân Hiếu

Ðiều quan trọng là học tập bỏ thói quen vọng tâm (tâm luôn luôn nhảy chuyền), luyện cho tâm mình được tập trung và vững vàng hơn. Nhưng trong thiền định, tập trung chỉ là một phần. Ðiều tối cần là phải bỏ dục vọng . không phán đoán, thích hay không thích ... tức là bạn phải đạt đến tâm xã (Tâm im lặng – Upekha).

Mc Nguyễn Thảo Nguyên

Khi bạn có thể chân thật với chính mình, thì bình an không còn là khái niệm trừu tượng bên ngoài nữa, mà sâu vào là trải nghiệm vẻ đẹp bên trong. Suy nghĩ, lời nói và hành động dựa vào lòng tự trọng, sẽ tạo ra sự ổn định và sức mạnh không phải minh chứng. Cảm giác an toàn bên trong khiến tự tin và không sợ gì nữa. Không sợ, là không gây hại, cả trong lẫn ngoài.


Mc Đại Nghĩa

An yên đến từ tâm hồn. Một trái tim bình lặng trước sóng gió. Một trái tim vẫn biết yêu thương, vẫn biết cảm thông. Nhưng đã biết lặng im trước thời cuộc.
Không phải là im lặng ẩn nhẫn hay chịu đựng. Mà là cái bình yên sâu bên trong tâm thức của bạn. Cái bình yên của hiểu biết và thương yêu.
Cho dù đó có là gì, đều là duyên nhân quả.


PV Ban Biên Tập PG ,

Theo pháp thoại Sangha