03-06-2016 | Admin

Sáng ngày 01/06/2016, gần 300 em học sinh từ độ tuổi từ 6 – 15 đến từ Hà Nội, Hải Dương và một số tỉnh lân cận đã được bố mẹ đưa đến chùa Kẻ Sặt – Hải Dương làm thủ tục nhập học để chuẩn bị bước vào Khóa học đạo đức hè kéo dài một tuần từ ngày 02 – 08/06/2016.


Gần 300 em học sinh từ độ tuổi từ 6 – 15 tham gia học hè tại chùa Kẻ Sặt.

Mặc dù thời tiết nắng nóng khắc nghiệt gần 36 độ, nhưng không khí nhập học vẫn diễn ra hết sức khẩn trương và sôi nổi. Các ban: Thư ký, Hậu cần, bảo vệ, hành đường được phân chia rõ ngay từ đầu nên công tác nhận học sinh và sắp xếp chỗ ăn nghỉ được triển khai rất nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Cứ mỗi độ hè về, Thầy trụ trì chùa Kẻ Sặt đều tổ chức những khóa học đạo đức bổ ích cho các em học sinh hàng năm. Mặc dù nhiều em đến đây lần đầu nhưng đều tỏ ra thích thú và hòa đồng với các bạn khác.

Mẹ em Vì Thu Thảo muốn đưa con vào chùa học tập để  tăng trưởng lòng từ bi.

Khi được hỏi lý do mà các bậc phụ huynh đưa con đến đây tu học, mẹ của em Vi Thu Thảo, lớp 11, Hà Nội đã rất cởi mở tâm sự: “Cô muốn đưa em vào chùa học tập những ngày nghỉ hè để em hiểu nhiều hơn về cuộc sống, tăng trưởng lòng từ bi, biết lao động, cống hiến cho xã hội. Cô rất yên tâm vì trong các bài học về những vấn đề thực tế cuộc sống có lồng ghép đạo lý vào trong đó giúp các em hiểu sâu sắc hơn”.

Em Nguyễn Bảo Thuận, lớp 5, ở Hà Nội, đến chùa từ rất sớm làm thủ tục nhập học cũng chia sẻ: “Lần đầu tiên em xa bố mẹ, em rất nhớ bố mẹ, nhưng em sẽ cố gắng học ngoan để về khoe chiến công với bố mẹ”.

Bảo Thuận hứa sẽ ngoan để khoe chiến công với bố mẹ.

Em Phạm Ngân Hà, lớp 3 đến từ Hưng Yên hồn nhiên: “Em rất thích đến chùa học cùng các bạn, em vừa có thêm bạn, vừa được các anh chị huynh trưởng chăm sóc như ở nhà bố mẹ em chăm sóc, em rất vui và sẽ học hết khóa học này”.

Ngân Hà rất thích đến chùa để tu học cùng các bạn.

Khóa đạo đức hè không chỉ dạy các em những kiến thức cơ bản như: tự băng bó vết thương khi gặp nguy hiểm, đội hình đội ngũ,.. mà còn có sự am hiểu về Đức Phật và tập sống theo nhân quả công bằng; hiếu kính cha mẹ; biết cảnh giác trước những âm mưu không tốt; biết đối xử yêu thương với những người xung quanh mình; cố gắng học tập để trở thành công dân có ích cho cộng đồng; giúp các em hướng tâm về những điều thiện lành trong cuộc đời và biết phụng sự mọi người.

Năm nay, các em độ tuổi từ 6-10 chiếm đa số nên công tác tổ chức và hậu cần cho các em khá vất vả bởi các em còn rất nhỏ. Tuy nhiên, lực lượng các bạn sinh viên về đây công quả làm huynh trưởng cũng khá đông, hỗ trợ Ban tổ chức rất nhiều trong mọi việc để đảm bảo cho khóa hè được diễn ra tốt nhất.

Dưới đây là những hình ảnh của buổi nhập học sáng nay:

Phụ huynh học sinh và các em học sinh đăng ký nhập học tại chùa.

Các em học sinh háo hức trước giờ khai giảng vào ngày mai.

Bài: Huệ An Dương

Ảnh: Nguyễn Hà