19-11-2018 | Admin

"Muốn có một tương lai tươi sáng bạn hãy chăm sóc cho hiện tại. Sống sâu sắc và hết lòng trong hiện tại là gia tài đích thật cho tương lai".
Cuộc sống: hãy sống vì mọi người để có hạnh phúc từ mọi người chunh quanh.
Bản thân của mình không thể nào, tạo ra đủ bình an và hạnh phúc. Nên đối với thế giới xung quanh rất cần cho ta. Vì đó là niềm tin để cho ta chia sẻ nổi tổn thương hoặc khắc khỏi hằn sâu trong tâm hồn.
Khi sống vì người khác, có nghĩa là bạn đang chọn cho mình một con đường thiện nghĩa. Và nơi đó sẽ bù đắp lại những giá trị chân tình, đạo đức và những tình yêu không điều kiện.
Bạn sống cho người khác, khác với sống vì người...
Bạn sống cho người khác là bạn đang phụ thuộc vào họ, bạn đang đánh mất đi sự chủ quyền của cuộc đời mình.
Còn bạn sống vì người khác hoặc vì gia đình, vì người thân là bạn đang trân quý và sống hết tấm lòng cao thượng.
Không phải vì người bằng tiền bạc, vật chất và những thứ tiện nghi. Mà đó là chữ duyên thể hiện ra bên ngoài, để người thân của bạn tự hào về bạn, đánh giá về bạn có một cuộc sống thành công và không quên chia sẻ bớt sự thành công đó cho người thân. Vì suốt quãng đường đời, người thân luôn thiết tha trông ngóng bạn nhiều nhất.

"Cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác, nhưng nó cũng trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc hơn. Vậy nên, thương yêu xin hãy trao cho người suốt một đời để mãi không hối tiếc".

- Phật dạy an tâm là con đường chân chính để sống vui vẻ, hạnh phúc và thanh thản.
- Lý tưởng sống là một điều chúng ta cần phải nỗ lực mới rèn luyện được cho mình trở thành ngọn hải đăng.
- Đạo đức và trí tuệ là hai điều quan trọng trong cuộc đời tu của chúng ta. Trên bước đường cầu đạo.
- Để có được tình thương yêu, mỗi chúng ta cần phải từ bỏ thói ích kỷ. Phần lớn tình thương yêu của con người là đều có xu hướng vị kỷ.
Đó là tình thương. Cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn khi có tính yêu thương giữa mỗi con người. Tình thương làm nền tảng bền vững...

- Quyền lực, danh tiếng hay giàu sang không phải thiết thực và hữu hiệu để tạo một thứ quyền lực đích thực.

"Sáng mai, chỉ có sáng mai duy nhất, Trạm Tịch là điểm hẹn cho những con tim yêu thương và tâm hồn lặng lẽ gặp nhau để lắng nghe tiếng gió rừng mời gọi".

20/11

THAY. MINH NIEM

THAY. PHAP HOA

SU. GIAC MINH LUAT

THAY. QUAN NHU

THAY. TANH TUE

THAY. THANH THANG

THAY. TAM NGUYEN

T. QUANG TINH

THAY. PHAP BAO

THAY. PHAP DANG

THAY. PHAP HUU

THAY. THIEN PHAP


"...cách mà chúng ta nhìn người khác, thực chất là đang phản ánh nội tâm của chính mình. Một người đang túng thiếu sẽ thấy khó chịu với những ai dư giả. Một người sân hận sẽ luôn thấy người khác công kích và chọc tức mình. Một người không thành thật sẽ thấy mọi người đầy giả trá. Tất cả những cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực đó, đều khởi sinh từ một tâm thức thiếu bình an. Nên điều mà chúng ta cần làm, là quay trở vào bên trong để nuôi dưỡng mảnh đất tâm mình vốn đang ngập đầy giông bão."

BBT