29-05-2016 | Admin

Ngoài thánh địa Phật giáo Bagan, vùng đất xinh đẹp này còn nhiều đền chùa đẹp và linh thiêng, được các du khách yêu thích.


Đền Ananda Pahto (Bagan): Không có gì khó hiểu khi Ananda Pahto nằm đầu danh sách các điểm tham quan của du khách khi đến Myanmar. Đây là ngôi đền lớn nhất, đẹp nhất và được bảo tồn tốt nhất Bagan. Ảnh: Cntraveler.
Đền Ananda Pahto (Bagan): Không có gì khó hiểu khi Ananda Pahto nằm đầu danh sách các điểm tham quan của du khách khi đến Myanmar. Đây là ngôi đền lớn nhất, đẹp nhất và được bảo tồn tốt nhất cố đô Bagan. Ảnh: Cntraveler.
Chùa Shwedagon (Yangon): Với chiều cao lên tới 98 m, chùa Shwedagon là tháp dát vàng lớn nhất thế giới. Du khách có thể nhìn thấy tòa tháp này từ bất cứ đâu ở Yangon. Công trình 2.500 năm tuổi này là kỳ quan kiến trúc tôn giáo quý giá nhất của Myanmar, với sự tinh xảo và tỉ mỉ tới từng chi tiết. Ảnh: Insider-journeys.
Chùa Shwedagon (Yangon): Với chiều cao 98 m, chùa Shwedagon là tháp dát vàng lớn nhất thế giới. Du khách có thể nhìn thấy tòa tháp này từ bất cứ đâu ở Yangon. Công trình 2.500 năm tuổi này là kỳ quan kiến trúc tôn giáo quý giá nhất của Myanmar, với sự tinh xảo và tỉ mỉ tới từng chi tiết. Ảnh: Insider-journeys.
Chùa Shwesandaw: Tới đây, du khách sẽ có góc ngắm hoàng hôn tuyệt nhất Bagan. Được xây dựng từ năm 1057, chùa Shwesandaw cho du khách nơi đứng lý tưởng để ngắm nhìn các đền chùa rải rác giữa rừng xanh của Bagan. Ảnh: Jumpstoneblog.
Chùa Shwesandaw (Bagan): Tới đây, du khách sẽ có góc ngắm hoàng hôn tuyệt nhất Bagan. Được xây dựng từ năm 1057, chùa Shwesandaw cho du khách nơi đứng lý tưởng để ngắm nhìn các đền chùa rải rác giữa rừng xanh của Bagan. Ảnh: Jumpstoneblog.
Đền Lawkaoushaung (Bagan): Từ đền Lawkaoushaung, bạn có thể ngắm nhìn đồng bằng Myinkaba dưới ánh nắng màu cam lộng lẫy khi mặt trời lặn. Điều tuyệt nhất là nơi này không quá đông du khách, cho bạn một khoảng thời gian tĩnh lặng để chiêm nghiệm. Ảnh: Activetravlr.
Đền Lawkaoushaung (Bagan): Từ đền Lawkaoushaung, bạn có thể ngắm nhìn đồng bằng Myinkaba dưới ánh nắng màu cam lộng lẫy khi mặt trời lặn. Điều tuyệt nhất là nơi này không quá đông du khách, cho bạn một khoảng thời gian tĩnh lặng để chiêm nghiệm. Ảnh:Activetravlr.
Hang Pindaya (Myelat): Đây là một điểm hành hương quan trọng của người Myanmar, với hơn 8.000 tượng Phật và các tác phẩm Phật giáo. Thường thì nơi đây đông các tín đồ hơn du khách, bạn có thể leo lên phía sau hang để chiêm ngưỡng khung cảnh ấn tượng phía dưới. Ảnh: Trekworld.
Hang Pindaya (Myelat): Đây là một điểm hành hương quan trọng của người Myanmar, với hơn 8.000 tượng Phật và các tác phẩm Phật giáo. Thường thì nơi đây đông các tín đồ hơn du khách, bạn có thể leo lên phía sau hang để chiêm ngưỡng khung cảnh ấn tượng phía dưới. Ảnh: Trekworld.
Chùa Shwezigon Paya (Nyaung-U): Để đổi vị, bạn có thể tham quan bằng khinh khí cầu để cảm nhận được hết vẻ đẹp của vùng Bagan. Dưới ánh nắng, ngọn tháp dát vàng của chùa Shwezigon Paya lấp lánh sẽ để lại một ấn tượng khó quên với du khách.
Chùa Shwezigon Paya (Nyaung-U): Để đổi vị, bạn có thể tham quan bằng khinh khí cầu để cảm nhận được hết vẻ đẹp của vùng Bagan. Dưới ánh nắng, ngọn tháp dát vàng của chùa Shwezigon Paya lấp lánh sẽ để lại một ấn tượng khó quên với du khách. Ảnh: Francesc Morera.
Chùa Shwe Oo Min Paya (Kalaw): Nếu ghé thăm tỉnh Kalaw, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội tham quan chùa Shwe Oo Min Paya. Ngôi chùa độc đáo này nằm bên trong một hang động, với hơn 500 năm lịch sử và 8.094 tượng Phật với đủ kích cỡ, dáng vẻ. Ảnh: Mygola.
Chùa Shwe Oo Min Paya (Kalaw): Nếu ghé thăm tỉnh Kalaw, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội tham quan chùa Shwe Oo Min Paya. Ngôi chùa độc đáo này nằm bên trong một hang động, với hơn 500 năm lịch sử và 8.094 tượng Phật với đủ kích cỡ, dáng vẻ. Ảnh: Mygola.
Chùa Đá Vàng (Mon): Ngôi chùa Kyaiktiyo nằm trên đỉnh Kyaiktiyo ở độ cao 3.615 m so với mực nước biển, thuộc bang Mon cách Yangon hơn 200 km. Bảo tháp dát vàng được đặt trên một tảng đá lớn tưởng chừng như sắp rơi xuống bất cứ lúc nào. Trong tháp có một sợi tóc của đức Phật. Ảnh: Alamy.
Chùa Đá Vàng (Mon): Ngôi chùa Kyaiktiyo nằm trên đỉnh Kyaiktiyo ở độ cao 3.615 m so với mực nước biển, thuộc bang Mon cách Yangon hơn 200 km. Bảo tháp dát vàng được đặt trên một tảng đá lớn tưởng chừng như sắp rơi xuống bất cứ lúc nào. Trong tháp có một sợi tóc của đức Phật. Ảnh: Alamy.
Chùa Mahamuni Paya (Mandalay): Tượng Phật cao 4 m trong chùa Mahamuni Paya được cho là đã hơn 2.000 năm tuổi. Trải qua thời gian, tượng được dát nhiều lá vàng tới mức không còn hình dạng như ban đầu. Trong sân chùa, một phòng trưng bày nghệ thuật sẽ cho du khách tìm hiểu thêm lịch sử của bức tượng. Ảnh: Flowerylandtravels.
Chùa Mahamuni Paya (Mandalay): Tượng Phật cao 4 m trong chùa Mahamuni Paya được cho là đã hơn 2.000 năm tuổi. Trải qua thời gian, tượng được dát nhiều lá vàng tới mức không còn hình dạng như ban đầu. Trong sân chùa, một phòng trưng bày nghệ thuật sẽ cho du khách tìm hiểu thêm lịch sử của bức tượng. Ảnh: Flowerylandtravels.
Đền Taung Kalat (dãy Pegu): Nằm trên đỉnh núi Popa ở độ cao 1.518 m so với mực nước biển, đền Tuang Kalat nổi bật giữa màu xanh của rừng cây. Đây là một thánh địa linh thiêng của người Myanmar. Đường lên đỉnh núi khá hiểm trở, nhưng đáng để bạn bỏ công. Ảnh: Artnaz.

Tu viện Taung Kalat (dãy Pegu): Nằm trên đỉnh núi Popa ở độ cao 1.518 m so với mực nước biển, tu viện Tuang Kalat nổi bật giữa màu xanh của rừng cây. Đây là một thánh địa linh thiêng của người Myanmar. Đường lên đỉnh núi khá hiểm trở, nhưng đáng để bạn bỏ công. Ảnh:Artnaz. 

Hoàng Linh