13-10-2016 | Admin


Đây là bộ phim điện ảnh đầu tiên trong lịch sử PGVN tái hiện về cuộc đời và đạo nghiệp của vị cao tăng Phật giáo - Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Tịnh - Đệ nhất Phó pháp chủ, kiêm Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam.

Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Tịnh là bậc tùng lâm thạch trụ và là một trong những đại dịch giả Hán – Tạng của Phật giáo nước nhà.

Nhân Đại lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập GHPGVN, bộ phim "Về phía mặt trời" sẽ được công chiếu rộng rãi tại các Chùa nhằm tôn vinh công hạnh của Hòa thượng Thích Trí Tịnh và là tấm gương để các Tăng ni, Phật tử học tập và noi theo.

Sau khi đã chiếu trình duyệt của Hội đồng Giáo phẩm và chiếu thử nghiệm tại Chùa Vạn Đức, chùa Vạn Linh, bộ phim đã đem lại nhiều cảm xúc và được đánh giá rất tốt để công chiếu rộng rãi khắp nơi trong và ngoài nước. Với sự chờ đợi của hàng ngàn Tăng ni, Phật tử, bộ phim đến nay đã chính thức hoàn tất và sẵn sàng cho việc công chiếu.

Gìn giữ và lưu truyền về cuộc đời, đạo nghiệp của các vị Danh tăng là trách nhiệm của hàng hậu học và mỗi cá nhân Tăng ni, Phật tử. Bộ phim sẽ là tài liệu quan trọng để lưu truyền cho nhiều thế hệ sau.

Hình ảnh buổi họp báo chính thức

“Về phía mặt trời” là bộ phim điện ảnh dựa trên những câu chuyện có thật về cuộc đời của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh – Đệ nhất Phó pháp chủ, kiêm Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam. Là bậc tùng lâm thạch trụ và là một trong những đại dịch giả Hán – Tạng của Phật giáo nước nhà.

Phim "Về phía mặt trời" tái hiện bối cảnh của những năm 1930,  xuyên suốt diễn biến đời sống của cậu bé Bình – thế danh của Hòa thượng Thích Trí Tịnh từ lúc 5 tuổi đến lớn, với những câu chuyện có tình tiết hấp dẫn, đan xen nhiều giây phút lắng đọng, đặc biệt mang tính nhân văn sâu sắc.

Bình mồ côi cha mẹ, phải sống với gia đình người anh. Cuộc sống nghèo khổ, nhiều căng thẳng trong gia đình khiến Bình trầm tư trước tuổi. Không những thế với trái tim yêu thương muôn loài. Sau những khắc nghiệt của cuộc sống, khổ vui vô thường của cuộc đời, Bình khát khao tìm đến một con đường hạnh phúc thật sự. Cậu bắt đầu dành nhiều thời gian để tìm hiểu các đạo giáo một cách sâu sắc.

Phút tưởng niệm Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Tịnh

Ứng với giấc chiêm bao đặc biệt, Bình đã buông bỏ tất cả và thực hiện hành trình đầy mạnh mẽ tìm đến núi Cấm tầm sư học đạo, trở thành một tu sỹ chân chính với pháp danh Thiện Chánh và pháp hiệu sau này là Thích Trí Tịnh.

Đạo diễn và diễn viên chính lúc nhỏ

... và vai chính lúc thanh niên

Suốt một đời không ngừng học hỏi, trao dồi tri thức, Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh đã để lại những thành quả dịch thuật có giá trị cho cuộc đời, như các bộ kinh tạng lớn: Pháp Hoa, Phổ Môn, Lăng Nghiêm…

Công chiếu ngày 30/10/2016 miễn phíTại chùa Phổ Quang, mời khán giả đón xem

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt:

Khang Minh