12-01-2020 | Admin

Những điều mâu thuẫn nhỏ nhoi ấy, có thể Sở văn hoá, ban văn nghệ, Công Ty tác quyền, tác phẩm, Sở Thông tin truyền thông v.v... có thể đại diện đứng ra bảo vệ, giải thích đôi bên, để giữ tâm hồn Việt và điều đáng làm ngay là can ngăn các diễn biến có thể ảnh hưởng đến nhân phẩm và thần tượng “ hoà hợp nhân tâm”.Kinh báo ân Phật dạy: Vai trái cõng cha, vai phải gánh mẹ” câu kinh có trong lời Phật dạy.


Các Ban bộ cần trao đổi “kín đáo” hơn liên quan đến thơ và nhạc. Vì nhân tài như NS Quách Beem , Ca sĩ Hoài Lâm cũng cần một chế độ bảo vệ ưu ái. Cả hai nhân vật nghệ sĩ trẻ này, nên được gọi một cái tên thần tượng chính đáng cho quốc dân. Vì cái tâm, cái tình của người nghệ sĩ là linh hồn của dòng chảy văn hoá Việt trong hiện đại.


Qua nghiên cứu về lĩnh vực con người và tâm hồn qua nhạc, qua những tác phẩm văn nghệ, nghệ thuật hơn 20 năm nay, sau tác phẩm Tình cha của đại ca sĩ Ngọc Sơn được đông đảo mọi giới ca ngợi, vinh danh và lựa chọn thể loại âm nhạc trữ tình sâu nặng, mang ý nghĩa “hoà giải- hoà hợp Dân tộc”.


Với Ca nhạc sĩ Quách Beem, là người tiếp nối rất nhiều tác phẩm danh giá như Đạo Làm Con, hoặc tác phẩm nhạc Gánh Mẹ, bài Hiểu và Thương, Tình cha ... không chỉ có hàng trăm ca sĩ chuyên nghiệp thể hiện, mà có hàng triệu con tim Việt trong nước và Hải ngoại đồng cảm về những nỗi niềm quê hương, cha mẹ và tình yêu con người, báo Hiếu đất nước. Nhạc của Đoàn Đông Đức (nghệ danh Quách Beem) như bản kinh ngay trong lòng của mọi người dân; như một loại dân ca chuyển thể, như điệu hò, điệu ru muôn đời của ông bà, xưa của ta.


Đừng vì, một nốt nhạc, về một vần thơ mà quên đi lý trí tình yêu và tinh thần tỏ bày tốt đẹp ở trong nguồn nhạc. Dòng nhạc Đoàn Đông Đức là hình tượng mới, chiếc cầu nối giữa các thời đại và kết nối tình người Việt lại gần với nhau.


Một thiên bẩm về nhạc, chuyển tải bao tình hữu nghị tốt đẹp của cuộc sống và gắn liền với những đạo lý làm người.
Với thế hệ nhạc vàng, rồi đến nhạc đỏ, nhạc trữ tình Boero, nay âm nhạc của Quách Beem là như một hơi thở hài hoà của nền âm nhạc mới, nhạc đó đi thẳng vào tâm người, là một mái trường đạo đức cho thế hệ trẻ Việt nam hôm nay.


Nếu có sự cố xảy ra bất hoà trong thế giới thơ và nhạc thì hãy xếp lại đó, uống tách Cafe hay chén trà nóng. Và cần có thời gian để nói thêm về tác phẩm... Cái cần ngay trong lúc này là cảm xúc và niềm tự hào chung vì một “dòng nhạc quốc dân”.


Song, những điều mâu thuẫn nhỏ nhoi ấy, có thể Sở văn hoá, ban văn nghệ, Công Ty tác quyền, tác phẩm, Sở Thông tin truyền thông v.v... có thể đại diện đứng ra bảo vệ, giải thích đôi bên, để giữ tâm hồn Việt và điều đáng làm ngay là can ngăn các diễn biến có thể ảnh hưởng đến nhân phẩm và thần tượng “hoà hợp nhân tâm”.
Chuyện lớn, khổng hẳn là chuyện lên truyền hình, chuyện đã được báo chí đưa tin mà chuyện lớn hơn cả , đó chính là “ bảo vệ nhân tài đất Việt” như Nhạc sĩ Quách Beem, Ca sĩ Hoài Lâm, tôn vinh các nghệ sĩ luôn đi theo hướng trở về cội nguồn.

Giải thưởng là một phần của tác phẩm nghệ thuật toàn diện ra đời, xuất sắc, được cộng đồng và quần chúng hài lòng đón nhận. Ca sĩ Quách Beem là người đầu tiên trong thế giới âm nhạc Việt Nam trong hơn 100 năm qua, bị rơi vào khúc quanh thơ và nhạc. Cũng có thể thông cảm cho những người nghệ sĩ, sống chân tình, bằng tâm mình và hết lòng cống hiến hết tài năng của mình cho một quê hương giàu đẹp.


Và khổng thể, vì một bài thơ, mà văn phòng luật sư thụ lý hồ sơ “ chưa có tiền lệ”, nên chăng phải cần tìm hiểu yếu tố “ bất hoà vùng miền, tôn giáo”? Và đừng để thái độ bất đồng giữa người với người mà diệt đi tinh thần của một bản nhạc, một phong cách mang tên hào khí Nước Nam trong tương lai.


Pháp Bảo - Pháp Hoa -  VPO thực hiện

https://hoavouu.com/p23a39305/10/loi-phat-day-ve-cong-on-cha-me