• Xuân có đi, có đến

  Xuân có đi, có đến
  Thật tình tôi chẳng biết xuân có tự bao giờ để mà định nghĩa. Xuân cứ y như ngàn hoa nở mà chẳng biết hoa nào nở sớm hoa nào nở muộn vì vốn tất cả đều là sự biến thiên của quy luật tự nhiên hay là tất cả là pháp, khi ẩn khi hiện như con chữ lúc gọi là danh từ, lúc cho là tính từ, trạng từ? Nên, khó ...
 • Thành công nếu 'đủ duyên'

  Thành công nếu 'đủ duyên'
  Trải qua tất cả các loại cảm xúc buồn vui, cay đắng sau khi thành lập doanh nghiệp, ông Vương Vũ Thắng đúc rút: “Thành công hay không chỉ đơn giản là đủ duyên”.
 • Hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi

  Hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi
  Nương tựa tâm linh để làm hành trang tốt đẹp đi suốt cả cuộc đời. Trước tiên, nếu là người Phật tử thì chúng ta phải biết quy hướng về Tam bảo “Phật Pháp Tăng” và phát nguyện gìn giữ năm điều đạo đức.
 • Giá Trị Của Bạn Nằm Ở Đâu?

  Giá Trị Của Bạn Nằm Ở Đâu?
  Giá trị đích thực không đứng yên bất biến mà nó hoàn toàn có thể đi lên hoặc đi xuống như một đồ thị, phụ thuộc vào mong muốn của bạn. Nếu bạn quyết định sống được chăng hay chớ, buông thả mình cho số phận và những thứ phù phiếm dắt mũi thì lập tức bạn sẽ tiến về gần điểm 0, còn nếu bạn luôn hàng ng...
 • Đức Đạt Lai Lạt Ma: "Hòa bình thế kỷ 21 phụ thuộc vào thế hệ trẻ"

  Đức Đạt Lai Lạt Ma: "Hòa bình thế kỷ 21 phụ thuộc vào thế hệ trẻ"
  ) Đức Đạt Lai Lạt Ma có buổi chia sẻ Pháp thoại với hơn 3.000 học sinh và giáo viên tại trường Trung học Seifu (清風中学校), thị trấn Tennoji-ku, thành phố Osaka, nơi gắn liền với ngôi chùa lịch sử Ishiyama Hongan Temple (Thạch Sơn Bổn Nguyện Tự-石山本願寺, một pháo đài trọng yếu của Ikkō-ikki, nhóm các nhà ...
 • Chịu thiệt là phúc

  Chịu thiệt là phúc
  Con người trong xã hội cạnh tranh cho rằng, càng chiếm được lợi thì càng tốt, còn người chịu thiệt là kẻ hèn yếu, là người xuẩn ngốc. Nhưng người xưa lại không dạy con cháu mình như vậy, mà dạy rằng: “Chỉ có mệt thì ăn cơm mới ngon, chịu thiệt chính là phúc!”
 • Triết lý sâu sắc đằng sau 3 chú khỉ “che mắt, che tai, che miệng”

  Triết lý sâu sắc đằng sau 3 chú khỉ “che mắt, che tai, che miệng”
  Ý nghĩa đằng sau hình tượng 3 chú khỉ “không nhìn, không nghe, không nói” quả thực rất uyên thâm và sâu sắc, là một lẽ sống đẹp trong cuộc đời.
 • Phật nói: Hại 4 Người này mất ngay phúc báo trong đời

   Phật nói: Hại 4 Người này mất ngay phúc báo trong đời
  Xét về phúc đức, theo nhân quả báo ứng thì có một số người bạn nhất định không được làm hại họ
 • Lợi ích khi cho trẻ ăn chay

  Lợi ích khi cho trẻ ăn chay
  Ăn chay là vấn đề đang được nhiều người quan tâm, đặc biệt là ở người lớn tuổi. Tuy nhiên, ăn chay ở trẻ vẫn còn mới và có nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng trẻ đang trong giai đoạn đang phát triển phải ăn thật nhiều các thức ăn có nhiều chất bổ dưỡng, vì thế ăn chay sẽ hạn chế sự phát t...
 • MỤC ĐÍCH ĐỜI NGƯỜI

  MỤC ĐÍCH ĐỜI NGƯỜI
  Theo cách này, Bồ đề tâm khiến bạn trở thành một người dẫn đường hoàn toàn có phẩm tính, một bậc giác ngộ toàn hảo, và nhờ đó giải thoát vô số chúng sinh khỏi luân hồi sinh tử, đại dương của đau khổ, và mang họ tới hạnh phúc vô song của sự Toàn Giác.
 • Tâm nóng giận chính là liều thuốc độc giết chính bản thân mình

  Tâm nóng giận chính là liều thuốc độc giết chính bản thân mình
  Nuôi sự tức giận trong tâm hồn giống như việc bạn tự uống thuốc độc giết chết chính bản thân mình.
 • Sự Thương-Ghét Của Con Người

  Sự Thương-Ghét Của Con Người
  Không phân biệt, không kỳ thị, không thương-ghét, không loại trừ ai… là cốt tủy và sinh mệnh của Đạo Phật. Giáo lý của Đức Phật đang được trân quý trên toàn thế giới cũng vì những đức tính đó. Đánh mất những đức tính này thì Phật Giáo cũng giống như những tôn giáo khác.