• Phật Di Lặc - biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc

  Phật Di Lặc - biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc
  Ngài là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc, hóa giải những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Ngài còn là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự, đem lại tiếng cười, sự thoải mái trong tâm hồn, Ngài mang lại vận may và sự tốt lành và sức khỏe .
 • Không còn vui buồn theo thế gian

  Không còn vui buồn theo thế gian
  Có ai trong đời mà không vui vì đuợc, đau vì mất. Ước mơ để được một điều gì đó là bản chất của thế nhân; “sống là tranh đấu”, tranh đấu để sinh tồn là một điều tích cực, bên trong ý nghĩa tích cực lại hàm chứa những tiêu cực. Không phải dễ, khi ta tranh đấu cho ta, cho những người thân của ta, rồi ...
 • Đạo Phật đem lại hạnh phúc ngay nơi cuộc đời này

  Đạo Phật đem lại hạnh phúc ngay nơi cuộc đời này
  Không có tâm rộng rãi bao dung lo cho tất cả chúng sinh thì không bao giờ tụi con tu đạt được kết quả tốt, vì đó là tâm ích kỷ nhỏ nhen. Tâm nhỏ nhen làm sao làm được việc lớn, làm sao thấy được đạo lớn. Thế cho nên, chúng ta phải bỏ cái nhỏ để được cái lớn.
 • Mẹ “chỉ vừa đủ tốt”

  Mẹ “chỉ vừa đủ tốt”
  Mary Talbot là giám thị của một trường công lập ở Nữu Ước, và là Biên tập viên cộng tác của tạp chí Tricycle. Chúng ta phải bệnh, phải già và chết. Con cái ta cũng thế.
 • Tu viện Sakya: nơi nắm giữ kho báu của Phật giáo Tây Tạng

  Tu viện Sakya: nơi nắm giữ kho báu của Phật giáo Tây Tạng
  40.000 kinh thư cổ, hàng nghìn bức tranh Phật giáo cùng lễ hội đặc sắc là kho báu đồ sộ tại tu viện Sakya.
 • Hạnh phúc có hưởng thụ cả đời cũng không hết

  Hạnh phúc có hưởng thụ cả đời cũng không hết
  Con người, hễ lớn thêm một tuổi, lại trải nghiệm thêm vài sự tình, đối mặt thêm nhiều sự lựa chọn. Thế nhưng, khi ngoảnh đầu lại, chúng ta sẽ phát hiện, nhân sinh kỳ thực chỉ là 6 sự kiện này.
 • Một con đường mà ta phải đi

  Một con đường mà ta phải đi
  Con đường của giác ngộ là một con đường mà ta phải tiếp tục đối diện với những thử thách lớn, và rồi ta làm mềm dịu và cởi mở nó ra. Nói một cách khác, khi đối diện với những gì là cứng rắn và ngăn trở, ta buông bỏ bằng cách cảm nhận nó bằng cả con tim của mình.
 • Làm chủ bản thân

  Làm chủ bản thân
  Điềm tĩnh là giữ tâm ở trạng yên lành để chúng ta đủ sáng suốt làm chủ những cảm xúc tiêu cực thay vì để chúng điều khiển hành động của mình. Điềm tĩnh là biểu hiện của người có bản lĩnh, tự chủ, là yếu tố then chốt giúp con người xử lý tốt các vấn đề trong giao tiếp và ứng xử.
 • Tâm an là trạng thái tốt nhất của chúng ta

  Tâm an là trạng thái tốt nhất của chúng ta
  Trong những chuyến đi, hành trình của cuộc đời, mọi người hay bận rộn với chuyện làm quen được nhiều người khác và từ đó cho là chúng ta có cuộc sống phong phú đa dạng. Nhưng điều giá trị nhất lại là: bất chợt trong một khoảng khắc nào đó, bạn gặp lại chính mình, lúc đó bạn mới hiểu, đi khắp thế giớ...
 • Cảm nhận được sự nhiệm mầu

  Cảm nhận được sự nhiệm mầu
  Đôi khi người ta thối lui trên con đường tu tập vì họ sợ rằng sự tu tập sẽ làm mất đi lòng say mê (passion) và sự tự nhiên (spontaneity) trong cuộc sống của họ. Họ thắc mắc không hiểu rằng tỉnh giác và tự nhiên, hai đức tánh ấy có tương hợp với nhau không, hay là cái này sẽ tiêu diệt cái kia. Câu hỏ...
 • Người con đức Phật

  Người con đức Phật
  Trong luật tạng có dạy không được thuyết pháp cho người; không cung kính, chỉ thuyết pháp khi được thỉnh cầu. Nói pháp không đúng chỗ sẽ làm mất đi giá trị của đạo lý, một thứ vốn rất cao quý trên đời. Và cũng có nghĩa là: "Không được thuyết pháp khi người ta chưa sẵn sàng nghe".
 • CNN phỏng vấn Đức Đạt Lai Lạt Ma

  CNN phỏng vấn Đức Đạt Lai Lạt Ma
  Muốn có cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh, Đức Đạt Lai Lạt Ma khuyên con người từ bi với chính mình, dành thời gian suy nghĩ và sống như một đứa trẻ. Trả lời phỏng vấn CNN, Đức Đạt Lai Lạt Ma đưa ra 5 lời khuyên để mỗi cá nhân sống hạnh phúc, khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tâm trí cho dù gặp phải bất ...