• Gần 60 tuổi mới khoác áo nâu sòng

  Gần 60 tuổi mới khoác áo nâu sòng
  Trụ trì chùa Lá - Tịnh thất An Nhiên (xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, Long An) - ngôi chùa có nhiều bệnh nhân thoát án tử là sư cô Diệu Thiện. Bà qui y cửa Phật vào năm 2008 khi tiếp nhận chùa. Gần 60 tuổi mới khoác áo nâu sòng, bà đã khiến nhiều người tò mò không ít.
 • Một ngày Lễ Tạ ơn- Noel không sát sinh

  Một ngày Lễ Tạ ơn- Noel không sát sinh
  “Chúng tôi tổ chức sự kiện này vì đây là một cách tuyệt vời cho mọi người gặp gỡ nhau, nhất là nhiều người không có dịp tụ họp bên gia đình, và ở đây chúng tôi ăn mừng một ngày Lễ Tạ ơn không sát sinh.”
 • Giá trị cộng đồng

  Giá trị cộng đồng
  Tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” là một trong những truyền thống tiêu biểu của dân tộc ta và mỗi khi đồng bào ta ở đâu đó gặp thiên tai, lũ lụt, thì tinh thần ấy lại được khơi dậy và trở thành một sức mạnh vô cùng to lớn để vượt qua mọi khó khăn, gian khổ. Đây là một g...
 • Chuyện cảm động về Phòng khám đa khoa từ thiện chùa Hà Tiên

  Chuyện cảm động về Phòng khám đa khoa từ thiện chùa Hà Tiên
  Một phòng khám đa khoa, với sự có mặt của nhiều giáo sư, bác sĩ đến từ các bệnh viện nổi tiếng. Trang thiết bị y tế hiện đại, thái độ phục vụ người bệnh thân thiện… Đó là những gì chúng tôi ghi nhận được ở Phòng khám đa khoa từ thiện chùa Hà Tiên (TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).
 • "Cả Làng có tâm làm từ thiện"

  "Cả Làng có tâm làm từ thiện"
  Hai địa chỉ HFB và Hội Thiện Tâm là địa chỉ quen thuộc của giới người nghèo và bệnh tật, các em học sinh vùng núi vượt khó. Họ xuất thân từ " Làng Việt Kiều" hay mọi người còn ví von là "Thành phố ma". Như trước đây các bạn biết đây, địa danh này chỉ là vùng đất chết, khô cằn và nguồn nước bị nhiễm ...
 • Việc làm thiện của Phi Nhung thiết thực ba mẹ Hồ Văn Cường

  Việc làm thiện của Phi Nhung thiết thực ba mẹ Hồ Văn Cường
  Hồ Văn Cường đã lên TP.HCM để luyện tập chuẩn bị cho lịch diễn sắp tới. Trong khi đó, bố mẹ em cũng đang sắp xếp mọi thứ để lên thành phố theo con trai. Hai ông bà, mẹ Hồ Văn Cường bán cơm chay với ca sĩ Phi Nhung.
 • Thúy Nga lên chùa phát quà từ thiện cùng con gái

  Thúy Nga lên chùa phát quà từ thiện cùng con gái
  Danh hài hải ngoại Thúy Nga đưa con gái Nguyệt Cát về Việt Nam thăm nhà và du lịch khắp nơi. Trong chuyến về nước kỳ này "cây hài" không quên làm từ thiện và dẫn con gái yêu quý theo cùng.
 • Chàng bác sĩ, chủ chuỗi nhà hàng Sài Gòn bỏ tất cả yêu 'muội' tật nguyền

  Chàng bác sĩ, chủ chuỗi nhà hàng Sài Gòn bỏ tất cả yêu 'muội' tật nguyền
  Là một bác sĩ kim quản lý chuỗi nhà hàng nhưng anh Nguyễn Triệu Ngọc Thanh quyết định từ bỏ tất cả dành tình cảm yêu thương một người con gái tật nguyền. Câu chuyện cổ tích này đang xảy ra trong đời thực. Cả hai đều sáng lập hội Phước Huệ song tu.
 • Làm từ thiện như thế nào cho đúng lời Phật dạy?

  Làm từ thiện như thế nào cho đúng lời Phật dạy?
  Hoạt động từ thiện hay bố thí mang lại an vui, lợi lạc cho mọi người, góp phần giảm thiểu những khó khăn trong đời sống, giảm thiểu niềm đau, nỗi khổ. Tuy nhiên, làm từ thiện như thế nào cho đúng lời Phật dạy thì không phải ai cũng biết.
 • Diễn viên "Cô dâu 8 tuổi" cùng " ngôi sao" Việt làm từ thiện

  Diễn viên "Cô dâu 8 tuổi" cùng " ngôi sao" Việt làm từ thiện
  Ngày cuối cùng trong chuyến giao lưu từ thiện kéo dài 3 ngày tại Việt Nam, ngôi sao của màn ảnh Bollywood – Avika Gor đã cùng với ca sĩ Long Nhật, Phi Nhung, Ngọc Anh đến bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) để thăm các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.
 • Chùa Phước Quang “Trái tim yêu thương”.

  Chùa Phước Quang “Trái tim yêu thương”.
  “Trái tim yêu thương” gửi gắm thông điệp về tình yêu Tổ quốc, quê hương và sự yêu thương đùm bọc, đoàn kết giữa người với người. Đó không chỉ là tình nhân ái mà còn là sự bình đẳng, tôn trọng nhau như một chân lý bất diệt của Đức Phật: “Không có giai cấp trong dòng máu cùng đỏ, không có hận thù tron...
 • Facebook chi 5 triệu USD/năm để bảo vệ ông chủ lương 1 USD/năm

  Facebook chi 5 triệu USD/năm để bảo vệ ông chủ lương 1 USD/năm
  Báo cáo doanh thu quý vừa qua của Facebook cho thấy doanh thu công ty đã tăng 51%, lợi nhuận tăng gấp 3 và 1,09 tỷ người dùng tích cực hàng ngày. CEO Zuckerberg đã tạo ra quỹ từ thiện 45 tỷ USD mang tên Chan Zuckerberg Initiative, tập trung vào việc cải thiện thế giới này cho thế hệ tương lai.