• TÙY THUẬN, KHUYẾN KHÍCH

  TÙY THUẬN, KHUYẾN KHÍCH
  Cuộc đời không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, thế nên, học được hai chữ này, muộn phiền, lo lắng có thể sẽ giảm đi rất nhiều. Duyên phận, chính là gặp được người nên gặp. Phúc phận, đó là có thể cùng người hữu duyên trải qua những vui buồn trong cuộc sốngMọi chuyện không thể luôn luôn theo ...
 • 500 Phật tử ba miền tụ hội trên đỉnh Fansipan

  500 Phật tử ba miền tụ hội trên đỉnh Fansipan
  Các đại lão hoà thượng, hòa thượng, tăng ni Phật tử cùng tham gia đại lễ cầu nguyện quốc thái dân an trên đỉnh Fansipan, Sapa, Lào Cai.
 • Trước khi mất diễn viên Thiên Lộc đã có thời gian xuống tóc

  Trước khi mất diễn viên Thiên Lộc đã có thời gian xuống tóc
  Trước khi qua đời, anh viết dòng trạng thái trên trang cá nhân: “Có bao giờ ai nghĩ về tôi? Chỉ có tôi là nhớ đơn phương thôi”. Lễ Chung Thất 49 ngày diễn viên Thiên Lộc.
 • Đức Phật đã quyết định không chủ trương "Cầu an, cầu siêu"

  Đức Phật đã quyết định không chủ trương "Cầu an, cầu siêu"
  Cầu an và cầu siêu là hình thức tín ngưỡng có từ ngàn xưa, khắp nơi trên thế giới, dưới những biểu hiện khác nhau tùy theo vùng văn hóa và dân tộc. “Sự cầu nguyện là phải có năng lượng, tương đương với vấn đề phải có dòng điện trong đường dây điện thoại. Trong sự cầu nguyện, dòng điện đó là tình thư...
 • Đông lạnh, áo lam càng lạnh, vì Hoà thượng Đức Chơn vắng bóng.

  Đông lạnh, áo lam càng lạnh, vì Hoà thượng Đức Chơn vắng bóng.
  Đông về đất trời thêm lạnh, Ôn ra đi áo lam càng lạnh giá, nhưng biết thế áo lam càng không lạnh vì trong áo lam sẽ như bao tấm hoàng y khác sẽ cùng lên đường “ cho lý tưởng nở hoa”. Áo lam không thể mất nhau lần nữa, hãy đứng bên nhau, hãy cho nhau thêm hơi ấm tình huynh đệ của nửa thế kỷ trước.
 • Vẻ đẹp của Quán Thế Âm Bồ Tát

  Vẻ đẹp của Quán Thế Âm Bồ Tát
  Hình ảnh Quán Thế Âm Bồ Tát thể hiện cho lòng đại từ đại bi, luôn được mọi người người tôn kính và nương tựa. Nhân ngày vía của Bồ Tát, chúng ta cùng ôn lại những nét đẹp tâm hồn của một vị Phật với hạnh nguyện vĩ đại và giàu lòng thương xót chúng sinh.
 • Để quá khứ ngủ yên

  Để quá khứ ngủ yên
  Jack London đã từng nói: “Khả năng cơ bản của con người là sống chứ không chỉ đơn thuần là tồn tại.” Vậy sống thực sự là như thế nào? 15 lời khuyên cho những ai muốn thoát khỏi khuôn khổ, muốn sống, muốn trải nghiệm và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống của chính mình.
 • Sư ông Nhất hạnh: "Nhà sư quốc dân" lưu lại miền Trung đúng chín ngày

  Sư ông Nhất hạnh: "Nhà sư quốc dân" lưu lại miền Trung đúng chín ngày
  Thầy Chân Pháp Đăng; được dự đoán sẽ thay Sư ông lo liệu bên Tăng thân cho độc giả biết. " Thầy rời Việt nam đi sớm con nghĩ cũng tốt, vì sự linh cảm của Ngài có gì đó không lành..."
 • Người trẻ nghĩ về báo hiếu mẹ cha

  Người trẻ nghĩ về báo hiếu mẹ cha
  Chữ hiếu là một nét đẹp trong truyền thống đạo đức của người Việt Nam ta. Từ xưa tới nay, dưới mỗi nếp nhà Việt, chữ Hiếu luôn được đặt lên vị trí hàng đầu trong mối quan hệ giữa con cháu với ông bà, cha mẹ.
 • Tìm lại nơi đã lưu giữ bài văn Tế Thập loại chúng sinh

  Tìm lại nơi đã lưu giữ bài văn Tế Thập loại chúng sinh
  Trở về thăm chùa Diệc ở Nghệ An trong dịp tháng Bảy mưa ngâu, thấy ngôi chùa vẫn hoàng tàn như xưa, chỗ cỏ dại mọc xanh um, nơi thì nhà cửa đổ nát. Chợt nhớ đến những câu trong bài văn tế bất hủ của cụ Nguyễn Du: Tiết tháng bảy mưa dầm sùi sụt/Toát hơi may lạnh buốt xương khô/Não người thay buổi chi...
 • 13 lý do vì sao bạn không thành công

  13 lý do vì sao bạn không thành công
  “Đừng chờ đợi, thời gian sẽ không bao giờ ngừng lại. Hãy bắt đầu nơi bạn đứng và làm việc với bất kỳ công cụ nào bạn đang có, những công cụ tốt hơn sẽ đến trên đường bạn đi” (Napoleon Hill)
 • Kho báu bí mật

  Kho báu bí mật
  Thầy tới tu viện Làng Mai Thái ngày thứ Bảy thì Chủ Nhật thầy giảng về tinh thần tu học cho toàn thể tăng thân Làng Mai Thái. Hôm sau hai anh em ra thăm Sư Ông, Thầy Pháp Niệm trình lên Sư Ông rằng bài giảng ấy nuôi dưỡng bồ tâm cho đại chúng. Rời nước Pháp qua Mỹ một vài tháng, nay thầy về Thái lan...