• 3 bí mật trong cách dạy con của Bill Gates

  3 bí mật trong cách dạy con của Bill Gates
  Không cho con tiếp xúc với công nghệ từ sớm, tỷ phú người Mỹ nuôi dạy con theo cách bình thường nhất có thể.
 • Tỉ phú Jack Ma: Tiền quan trọng nhưng không phải là tất cả

  Tỉ phú Jack Ma: Tiền quan trọng nhưng không phải là tất cả
  Chiều nay 6.11, trao đổi với 3.000 sinh viên tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), tỉ phú Jack Ma chia sẻ: “Tiền quan trọng nhưng chỉ mỗi tiền thì không làm cho bạn thực sự hạnh phúc từ trong tâm”.
 • Cô gái sau khi tốt nghiệp liền sang Pháp

  Cô gái sau khi tốt nghiệp liền sang Pháp
  Trốn vé tàu điện, chắc hẳn nó cũng chẳng tiết kiệm giúp bạn được nhiều nhưng sẽ đến lúc bạn sẽ phải trả một cái giá cực đắt."Đạo đức có thể bù đắp cho sự thiếu hụt về trí tuệ, nhưng trí tuệ mãi mãi không thể bù đắp cho sự thiếu hụt về đạo đức".
 • Người Tạng không thở được

  Người Tạng không thở được
  “Cõ lẽ trên đời này, thứ mùi tôi không bao giờ chịu nổi và thấy khủng khiếp nhất chính là mùi từ buổi lễ thiên táng ngày hôm ấy. Tôi đeo một cái khẩu trang, cuốn thêm ba vòng khăn dày mà vẫn không thở được. Cảm giác lúc đó thật chẳng muốn nhớ lại thêm lần nữa”…
 • Không có sự nỗ lực nào mà không được bù đắp, bạn có tin?

  Không có sự nỗ lực nào mà không được bù đắp, bạn có tin?
  Côn trùng và động vật gần như lúc nào cũng luôn chân tay; nào là chuẩn bị cho mùa đông, sẵn sàng đón mùa xuân về, tự rửa ráy lấy, làm vệ sinh tổ, cho con chúng ăn và làm những gì côn trùng và động vật có thể làm được. Chúng sống khỏe mạnh và sẵn sàng tham gia. Chúng cũng dường như đặc biệt tỏ ra thỏ...
 • Thích Phước Toàn: Mây Trắng Hỏi đường qua

  Thích Phước Toàn: Mây Trắng Hỏi đường qua
  Nhất bát thiên gia phạn Cô tăng vạn lý du vị liểu sinh tử sự khất hóa độ xuân thu ... dịch: "Bình bát cơm ngàn nhà. Thân đi muôn dặm xa. Mắt xanh xem người thế. Mây trắng hỏi đường qua.." Nhằm nâng cao năng lượng và chất lượng việc tu cho Phật Tử, Đạo Tràng Chùa Phước Huệ Tacoma sẽ t...
 • Tịnh tín Tam bảo là cơ sở của hiếu thuận

  Tịnh tín Tam bảo là cơ sở của hiếu thuận
  Hiếu thuận với cha mẹ, biết ơn và đền ơn là những phẩm tính đạo đức rất quan trọng. Có thể nói, ai khiếm khuyết những phẩm tính trên thì què quặt, là ngợm chẳng nên người.
 • Xe thiền giữa trung tâm kinh tế New York

  Xe thiền giữa trung tâm kinh tế New York
  Một người New York có thói quen tập thiền từ lâu để đối phó với những căng thẳng trong cuộc sống của công ty, đã tạo ra phòng thiền định di động đầu tiên của thành phố. Việc làm này nhằm để truyền bá cảm giác bình yên của Phật giáo ở thủ phủ kinh tế này.
 • Sức mạnh của sự tử tế

  Sức mạnh của sự tử tế
  Đức Phật đã dạy “Phàm cái gì mình không ưa, không thích, thì người khác cũng không ưa, không thích: vậy thì tại sao ta lại đem cái mình không ưa, không thích mà tròng vào cổ kẻ khác” (Tăng Nhất A-hàm). Có ai thích bị người khác đối xử tệ bạc, giận dỗi, chỉ trích bao giờ?
 • Chướng ngại trên con đường tu tập.

  Chướng ngại trên con đường tu tập.
  Một người vĩ đạiđứng ngạo nghễ ở đỉnh núi cao vót và một người tầm thường đứng ở chỗ thấp nhất nơi thung lũng, cả hai đều có một điểm chung: đó là khi nhìn nhau thì người này thấy người kia đều nhỏ bé như nhau.
 • ăn chay tận nhà dành cho người bận rộn

  ăn chay tận nhà dành cho người bận rộn
  Nhắm đến những người bận rộn nhưng vẫn muốn duy trì thực đơn ăn kiêng vì sức khỏe, các dịch vụ cung cấp thực phẩm chay chế biến sẵn ngày càng nhiều với các món ăn đa dạng, hấp dẫn và phương thức thuận tiện cho người tiêu dùng.
 • Nguồn sức mạnh nội tại

  Nguồn sức mạnh nội tại
  Tôi cũng cho rằng thái độ vị tha dành cho chúng sinh càng mạnh mẽ bao nhiêu thì chúng ta càng trở nên can trường dũng mãnh bấy nhiêu. Sự can trường càng mạnh mẽ bao nhiêu thì ta càng ít cảm thấy nhụt chí và tuyệt vọng bấy nhiêu. Vì thế, lòng từ ái cũng chính là một nguồn sức mạnh nội tại.