• Sỹ Hoàng:"Dấu ấn hoà bình Việt nam mờ nhạt"

  Sỹ Hoàng:"Dấu ấn hoà bình Việt nam mờ nhạt"
  Ở đây, tôi cho rằng lỗi không hẳn ở Huyền My mà ở cả hệ thống giáo dục. Chúng ta không đào tạo cho một đứa trẻ sự tự chủ, độc lập, tự tin. Trong khi đó, các nước khác, trẻ em được dạy từ nhỏ là ngã phải tự đứng lên. Đây là hệ quả của nền giáo dục trọng học hơn hành.
 • Sống dậy từ biến cố cuộc đời

  Sống dậy từ biến cố cuộc đời
  Từng nét bút chì, ông vẽ tôn dung Đức Phật. “Ánh sáng từ bi ấy” là thứ ánh sáng bình yên được hun đúc từ những ngày dãi dầu gió sương của cuộc đời. Dù tay của ông bị tháo khớp, chân bị cắt đi một bên, da mặt bị cháy và kéo xuống nhưng đôi mắt ông vẫn ánh niềm lạc quan…
 • Ngắm trăng để thấy mình

  Ngắm trăng để thấy mình
  Một trong những đặc điểm của Thế Tôn khi thuyết pháp là thường dùng hình ảnh để ví dụ minh họa cho ý tưởng của mình, giúp người nghe dễ liên hệ và cảm nhận. Thời Thế Tôn, khi mà nhân loại chưa bị ô nhiễm ánh sáng như hiện nay, thưởng trăng là một thú thanh cao. Ngắm trăng mà mỗi người nhận ra nhiều ...
 • Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ tịnh dưỡng tại Mangala Resort-Đà Nẵng

  Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ tịnh dưỡng tại Mangala Resort-Đà Nẵng
  Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã về Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không Bangkok Airways xuất phát từ Thái Lan, đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 12h35,Trưa 29-8.Tất cả đều được Bộ Ngoại giao, Đảng và Nhà nước tạo điều kiện, cấp visa rất nhanh gọn; hải quan đón tiếp trọng thị!”
 • Cúng cô hồn rằm tháng 7

  Cúng cô hồn rằm tháng 7
  Người ta tin rằng tháng 7 âm lịch là tháng "mở cửa mả", có rất nhiều quỷ đói lên quấy phá dương gian nên phải cúng đồ ăn cho chúng để quỷ khỏi quấy nhiễu.
 • Cuộc đời đức Phật và môi trường

  Cuộc đời đức Phật và môi trường
  chúng ta có thể khẳng định là Đức Phật đã thấy rõ quy luật tương sanh tương diệt nên đã sống bảo vệ thiên nhiên môi trường. Từ nhân bảo vệ môi trường dẫn đến kết quả môi trường trong sạch lành mạnh. Môi trường tốt ấy giúp cho đời sống của Tăng đoàn thanh thoát, nhẹ nhàng, an lạc từ thể chất đến tinh...
 • Đã nhiều bàn chân trên mặt đất này

  Đã nhiều bàn chân trên mặt đất này
  Trong quảng đời của tôi, tôi vẫn nhớ nhất là một chuyến đi. Chuyến đi về trời Âu, nơi mà " mặt trời mọc vào ban đêm". Thiền sư Nhất hạnh, người Việt! Người không đi tìm tự do như hàng triệu người Việt khác mà người chỉ đi tìm tình thương cho hoà bình.
 • Thông điệp đầu tiên của đạo Phật

  Thông điệp đầu tiên của đạo Phật
  Thông điệp đầu tiên của đạo Phật là hình ảnh một em bé bước đi trên bảy bông sen. Đó là hình ảnh những bước đi thanh tịnh vô nhiễm của một cái tâm không có sự phân biệt, chất chứa. Và em bé đó đã thốt lên: “Trên trời dưới trời chỉ có Ta là tôn quí”.
 • Thời gian tuyệt vời để thiền định.

  Thời gian tuyệt vời để thiền định.
  "Thiền có nhiều định nghĩa. Mỗi đức tin sử dụng từ này theo những cách khác nhau. Một số người gọi đó là cầu nguyện, sự im lặng, suy tư, chánh niệm hay tưởng nhớ thần linh", Bhante Sujatha, một nhà sư Sri Lanka nói.
 • Khám phá ngôi chùa cổ Am Các chứa nhiều bí ẩn trên núi cao

  Khám phá ngôi chùa cổ Am Các chứa nhiều bí ẩn trên núi cao
  Đỉnh núi Các thuộc xã Định Hải, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa chứa đựng dấu tích của ngôi chùa cổ và các hiện vật xa xưa ngày càng phát lộ, thu hút giới nghiên cứu sử học và hàng nghìn du khách.
 • Lần đầu phái đoàn cấp cao thành hội Phật giáo Hồ Chí Minh về Huế kính thăm Hoà Thượng Thích Trí Quang

  Lần đầu phái đoàn cấp cao thành hội Phật giáo Hồ Chí Minh về Huế kính thăm Hoà Thượng Thích Trí Quang
  Trong dịp về cố đô Huế chỉ đạo và chứng minh lễ rót đồng tôn tạo Đại hồng chung Việt Nam Quốc Tự, ngày 15-3 vừa qua, HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN đã đến tổ đình Từ Đàm vấn an Trưởng lão HT.Thích Trí Quang, năm nay 95 tuổi. "Phật giáo Việt Nam Quốc Tự" đã đại trùng tu lại và lễ an vị ...
 • Ấn Độ bảo vệ tuyệt mật một nhân vật tôn giáo

  Ấn Độ bảo vệ tuyệt mật một nhân vật tôn giáo
  Hãng ANI đưa tin Ấn Độ ngày 9/3 đã yêu cầu Trung Quốc không gắn ''ý nghĩa chính trị'' vào chuyến thăm bang Arunachal Pradesh của vị thủ lĩnh tinh thần Tây Tạng Đạt Lai Lạt Ma, cho rằng người dân và chính quyền ở New Delhi coi ông là "một nhân vật tôn giáo đáng kính trọng."