• ‘Dù trong bất cứ sự cố nào cũng phải bình tĩnh’

  ‘Dù trong bất cứ sự cố nào cũng phải bình tĩnh’
  Hòa thượng Thích Chơn Thiện sinh năm 1942, đồng chơn xuất gia với Trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân, từng du học Hoa Kỳ và tốt nghiệp Cao học về ngành Tâm lý giáo dục, tốt nghiệp Tiến sĩ Phật học tại Đại học New Delhi, Ấn Độ. Hòa thượng là đại biểu Quốc hội các khóa XI, XII, XI...
 • Ai quyết định cuộc đời bạn?

  Ai quyết định cuộc đời bạn?
  Vì thế, cha mẹ chúng ta sẽ cố gắng can dự mọi điều xảy ra xung quanh cuộc sống của chúng ta, sự vô tình đó cướp đi “quyền được lựa chọn” của chúng ta. Sự vô tình ấy biến chúng ta sống bằng cuộc đời của người khác bằng thân thể của chúng ta.
 • Mỗi một người xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là có nhân duyên!

  Mỗi một người xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là có nhân duyên!
  Vạn sự tùy duyên. Nhưng thế nào là tùy duyên và hiểu duyên nợ giữa người và người nói chung, duyên nợ vợ chồng, duyên nợ yêu nhau….như thế nào để thấu được chữ nhân duyên trong cõi đời thật không phải dễ dàng. Cùng theo những lời dạy của Phật, chúng ta sẽ tìm hiểu về chữ nhân duyên cũng như làm thế ...
 • Những câu nói ý nghĩa giúp bạn thay đổi trong cuộc sống

  Những câu nói ý nghĩa giúp bạn thay đổi trong cuộc sống
  Cuộc sống giống như một cuốn sách. Một vài chương khá buồn, một số chương hạnh phúc và một số chương rất thú vị. Nhưng nếu bạn chưa bao giờ lật thử một trang bạn sẽ không bao giờ biết những gì ở chương tiếp theo!
 • Sống ở đời chỉ cần làm người tốt là đủ, đừng suy nghĩ thiệt hơn

  Sống ở đời chỉ cần làm người tốt là đủ, đừng suy nghĩ thiệt hơn
  Kiếp người vốn ngắn ngủi, thoáng chốc đã phải trở về với cát bụi. Vì vậy, đừng suy nghĩ thiệt hơn, tranh giành mà chỉ làm người tốt là đủ rồi.
 • HOÀN THIỆN CUỘC SỐNG NHỜ PHẬT PHÁP

  HOÀN THIỆN CUỘC SỐNG NHỜ PHẬT PHÁP
  Phật giáo không hoàn toàn là một tôn giáo theo cái nghĩa mà từ này vẫn được hiểu, vì Phật giáo không phải là “một hệ thống tín điều và nghi lễ thờ cúng liên kết bất kể tín đồ nào đó với một chủ tể siêu nhiên". Phật giáo không kêu gọi sự tin tưởng mù quáng nơi những ngưới tin theo.
 • 17 lời khuyên về cuộc sống từ Thiền sư Kodo Sawaki

  17 lời khuyên về cuộc sống từ Thiền sư Kodo Sawaki
  Kodo Sawaki (1880-1965) hay “Kodo-Kẻ không nhà”, là một trong những vị thiền sư phái Tào Động (Nhật Bản) có ảnh hưởng nhất của thế kỷ XX. Là trẻ mồ côi, 16 tuổi xuất gia, sau bị gọi nhập ngũ, chiến tranh kết thúc Sawaki quay về tiếp tục tu học thiền. Kodo Sawaki lập hạnh không trụ mà đi khắp nơi để ...
 • Thực phẩm cho tâm

  Thực phẩm cho tâm
  Hãy đến đây và tu tập để giải thoát! Dĩ nhiên không phải dễ dàng sống theo tuệ giác, nhưng bất cứ ai mong mỏi tìm Đạo và đạo quả thì có thể đi đến nơi niết bàn tịch diệt. Phải chịu khó, và bằng lòng với rất ít thứ: ăn ít, ngủ ít, nói ít; và sống trong sự điều độ. Bằng cách đó chúng ta sẽ chấm dứt mọ...
 • Biết sống tùy duyên

  Biết sống tùy duyên
  thuận duyên sẽ đem lại giá trị hạnh phúc hay nghịch duyên sẽ mang tới khổ đau, bởi có khi nghịch duyên đưa tới sự trưởng thành, còn thuận duyên sẽ khiến ta yếu đuối.
 • Hạnh phúc thật giản đơn

  Hạnh phúc thật giản đơn
  Tuy cuộc sống hiện tại khá khó khăn, nhưng bù lại họ đã có được tình yêu và sự sẻ chia trong cuộc sống. Đó là món quà quý giá nhất mà hai vợ chồng ông nhận được từ cuộc sống.
 • Lắng nghe để hiểu, để thông cảm, để yêu thương

  Lắng nghe để hiểu, để thông cảm, để yêu thương
  Phật Giáo Đại Thừa thường đề cập đến vô lượng hạnh nguyện của Chư vị Đại Bồ Tát, nhưng hình tượng Bồ Tát Quán Thế Âm được xem như người Mẹ Hiền có lòng từ bi vô hạn. Với hạnh nguyện độ sanh, ở nơi nào có tiếng kêu khổ đau thì nơi đó Ngài sẽ thị hiện cứu độ.
 • Đạo đức về sự kiềm chế

  Đạo đức về sự kiềm chế
  Trước khi chúng ta suy nghĩ xem có thể làm gì để giúp ích người khác, trước hết chúng ta phải bảo đảm không làm hại ai, thậm chí bằng những hành động mà trước mắt không mang tính bạo lực.